Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 loại quả quen thuộc với chị em, càng ăn da càng trắng sáng căng tràn collagen

Những loại quả dưới đây giúp làn da ngày càng trắng sáng, sản sinh collagen cực tốt.

Kiwi

Quả kiwi chứa nhiều carotenoid, lutein, zeaxanthin, isoflavone, polyphenol, vitamin c và vitamin e có tác dụng chống lão hóa, giúp làn da tươi trẻ và trắng sáng hơn. ngoài ra, loại trái cây này cũng cung cấp hàm lượng vitamin e, folate, vitamin b, vitamin k dồi dào, có tác dụng nuôi dưỡng, bảo vệ và hạn chế tình trạng bong tróc da.

Ảnh minh họa.

Táo xanh

Táo xanh giúp thải độc, giảm béo, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường vẻ trắng sáng, mịn màng của làn da. Loại quả này chứa hàm lượng vitamin C dồi dào giúp cải thiện tình trạng da bị thâm mụn, sạm nám thông qua quá trình ức chế tăng sinh melanin từ đó giúp làn da trắng mịn hiệu quả.

Ổi

ổi rất giàu vitamin a, b, c và kali, những chất chống oxy hóa hiệu quả và có tác dụng giải độc cơ thể, chống lại các gốc tự do - nguyên nhân gây tổn hại tế bào da.ngoài ra, chất lycopene được tìm thấy trong quả ổi còn bảo vệ tế bào da và đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể, từ đó tăng cường hoạt động trao đổi chất, giúp làn da luôn tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

cherry

trong cherry chứa nhiều vitamin c, protein, beta carotene, sắt dồi dào có lợi cho làn da bạn giúp da bạn chống lại sự hình thành hắc tố melanin và cải thiện tình trạng tối màu trên da.

ngoài ra, cherry còn cung cấp hàm lượng vitamin a và c cao gấp 10 lần cà rốt và các loại quả giàu dưỡng chất khác cũng như giàu chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các vấn đề về da.

bưởi

bưởi được coi là loại trái cây làm trắng da hiệu quả, trong bưởi chứa đến 78‰ là vitamin c có lợi cho sức khỏe và làn da. chính vì vậy, hàng ngày bạn nhớ ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi mật ong nhé! các chuyên gia làm đẹp nhận định rằng uống nước ép bưởi mật ong trong ba tháng sẽ giúp bạn thay đổi đáng kể tình trạng da.

ngoài ra, bạn nên tận dụng nhiều bộ phận của bưởi để làm đẹp như vỏ bưởi dùng để nấu nước tắm, gội đầu hay sắc thuốc… đều tốt cho sức khỏe và giúp chị em làm đẹp hoàn hảo.

đu đủ

loại quả này cũng cung cấp một lượng lớn vitamin a và c, rất hữu ích trong việc chăm sóc da. các flavonoid trong đu đủ còn hỗ trợ tăng cường sản sinh collagen, giúp da mềm mại, săn chắc và dẻo dai hơn. trong đu đủ chín còn chứa nhiều bha giúp tẩy các tế bào chết.đu đủ có tác dụng giảm các đốm nâu và nhược điểm trên da, làm đều màu da. ngoài ra, đu đủ còn có khả năng chống nấm, điều trị nhiễm nấm da và loét da mãn tính.

Theo Thể thao & văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/6-loai-qua-quen-thuoc-voi-chi-em-cang-an-da-cang-trang-sang-cang-tran-collagen.html

Theo Thể thao & văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-loai-qua-quen-thuoc-voi-chi-em-cang-an-da-cang-trang-sang-cang-tran-collagen/20220815064413172)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Muối ăn có chứa rất nhiều chất khoáng vi lượng và Clorua Natri, đây là những thành phần giúp săn chắc da, kháng khuẩn, trị mụn… vì thế nếu bạn biết cách sử dụng muối cho mục đích làm đẹp, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY