Hạt đu đủ có chứa enzyme papain giúp phân hủy các chất thải protein khó tiêu từ thức ăn, giúp giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
Hạt đu đủ có chứa hàm lượng enzyme papain cao có tác dụng phân giải protein. Papain hòa tan mang sinh học và fibrin bảo vệ ký sinh trùng và trứng của chúng ký sinh bên trong thành ruột. Do đó, nó có thể loại bỏ ký sinh trùng trong cơ thể như giun đường ruột.
Ngoài ra, hạt đu đủ còn chứa carpaine - một loại Thu*c kháng gian đã được chứng minh hiệu quả trong việc tiêu diệt giun ký sinh và amip.
Nếu bạn thường xuyên bị đâu bụng trong ngày "đen đỏ", ăn hạt đu đủ là một biện pháp giảm đâu hiệu quả.
Hạt đu đủ có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương thận.
Một số nghiên cứu cho thấy, chiết xuất từ hạt đu đủ giúp giảm chứng viêm, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học phát hiện, chiết xuất hạt đu đủ có khả năng ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.
Hạt đu đủ chứa nhiều chất xơ, do đó nó có thể hỗ trợ tốt cho việc giảm cân. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng kiểm soát huyết áp và giữ cho tim luôn khỏe mạnh.
Hạt đu đủ có vị đắng do đo bạn không nên cắn trực tiếp vào hạt. Có thể xay hạt thành bột rồi pha vào sinh tố, nước ép hoặc món tráng miệng. Thêm một chút mật ong hoặc đường thốt nốt để tạo vị ngọt, giảm vị đắng.
Sử dụng hạt đu đủ cần có chừng mực và liều lượng mới có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Bạn cũng nên gặp những người có chuyên môn, chuyên gia dinh dưỡng để nhận được lời tư vấn hợp lý trước khi sử dụng.
Theo Thanh Huyền/Khoevadep
Chủ đề liên quan:
hạt đu đủ