Đu đủ là loại trái cây chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đồng thời hạt của loại quả này cũng giàu flavonoid và polyphenol, là chất chống oxy hóa và giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.
Hạt đu đủ là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời như phốt pho, canxi, magiê, chất xơ, protein và chất chống oxy hóa. Chúng có nhiều chất béo và chứa axit béo không bão hòa đơn bao gồm axit oleic.
Đã từng có những nghiên cứu chỉ ra rằng hạt đu đủ sấy khô cùng mật ong có tác dụng đáng kể đối với ký sinh trùng đường ruột của con người.
Bên cạnh đó, trong hạt đu đủ có chứa enzyme phân giải protein có thể giúp chống lại một số chủng nấm gây nhiễm trùng.
2. Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư
Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng thành phần chiết xuất từ hạt đu đủ có thể giúp làm giảm sự tiến triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.
Hạt hỗ trợ tạo ra các tế bào mới trong gan mới và có khả năng loại bỏ các mô ch*t mà không làm thay đổi hoạt động của các tế bào khỏe mạnh, nhờ sự hiện diện của myrosinase, một loại enzyme kích hoạt cytochrom P 450 isoenzyme trong gan.
Nghiên cứu cho thấy hạt đu đủ rất hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn E. coli, Salmonella, Staphylococcus và các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác trong hệ thống tiêu hóa.
Hạt đu đủ có thể ngăn ngừa nhiễm độc thận do Thu*c. Nhiễm độc thận là một vấn đề về thận phổ biến xảy ra khi thận tiếp xúc với Thu*c hoặc độc tố mà cuối cùng gây hại cho chúng.
Theo một nghiên cứu, hạt đu đủ có chứa chất phytochemical nephroprotective rất hữu ích trong việc ngăn ngừa tổn thương thận do các loại Thu*c như paracetamol.
Hạt đu đủ chứa một lượng chất xơ tốt, chúng giúp ngăn ngừa táo bón. Chất xơ hoạt động bằng cách di chuyển qua ruột trong đường tiêu hóa.
Và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng lượng chất xơ giúp tăng tần số phân ở những người bị táo bón.
Bên cạnh những mặt tích cực thì việc lạm dụng hạt đu đủ cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
Hợp chất hoạt tính sinh học chính là benzyl isothiocyanate (BITC) trong hạt đu đủ đã được chứng minh là chịu trách nhiệm trong các tác dụng chống đông máu.
Hợp chất này có thể làm hỏng nội mạc tử cung, làm cho tử cung không tiếp nhận và ảnh hưởng đến việc cấy ghép.
Sử dụng quá nhiều hạt đu đủ có thể gây hại cho cơ thể của bạn. Sự xuất hiện của benzyl isothiocyanate (BITC) trong hạt đu đủ không tốt cho cấu trúc DNA và có thể gây hại cho các tế bào khỏe mạnh.
Liều lượng sử dụng hạt đu đủ cho phép ở một người bình thường không được quá một thìa cà phê mỗi ngày.
Vì nếu dùng không đúng liều lượng sẽ phản tác dụng và khi ấy chúng có thể trở thành chất độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Chủ đề liên quan:
ăn chặn đu đủ hạt đu đủ ngăn chặn phát triển sự phát triển sự phát triển của t triển tế bào tế bào ung thư ung thư