Video thai nhi trong bụng mẹ hôm nay

Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng cuối thai kỳ

Ba tháng cuối thai kỳ bắt đầu từ tuần 27 cho đến khi kết thúc thai kỳ. Tất cả các cơ quan và phần cơ thể của thai nhi đã hình thành, và đây là thời kỳ mà chúng tiếp tục phát triển và hoàn thiện.

Thời điểm nào được gọi là 3 tháng cuối thai kỳ?

Ba tháng cuối thai kỳ (quý ba, quý cuối thai kỳ) bắt đầu từ tuần 27 cho đến khi kết thúc thai kỳ. Khi kết thúc 3 tháng giữa thai kỳ, tất cả các cơ quan và các phần cơ thể của thai nhi đã hình thành và hoạt động. Trong 3 tháng cuối này, chúng tiếp tục phát triển và hoàn thiện.

Bé có thể cảm nhận được gì trong giai đoạn này?

Thai nhi bắt đầu sử dụng giác quan của nó như khả năng nghe và sờ mó để cảm nhận cơ thể của nó và môi trường bên trong tử cung. Tuy nhiên, thai cũng không thể nhìn thấy nhiều lắm. Mắt của bé lúc này có thể cảm nhận được những luồng ánh sáng mạnh, nhưng trong tử cung thì quá tối để có thể nhìn thấy cái gì đó.

Em bé có thể nghe và nhận ra được giọng nói của bạn, cũng như cử động theo điệu nhạc.
Thai nhi còn có thể sử dụng hệ thống cơ để tập những động tác quan trọng như động tác thở, nuốt, mút và thậm chí thai nhi có thể bắt đầu mút ngón tay của nó.

Bạn có thể cảm nhận được vận động của thai?

Bạn sẽ cảm nhận được thai nhi đá, thúc và hoạt động này nhiều hơn ở những tuần sớm trong quý ba. Càng về sau, thai nhi càng lớn, bạn sẽ cảm thấy căng tức, và cảm nhận thai vận động ít hơn.

Tử cung càng căng thì bạn sẽ cảm nhận càng ít vận động của thai nhi. Nếu như bạn cảm thấy bé ít vận động ít hơn bình thường, bạn hãy đếm số vận động của bé, đếm số vận động trong 1 giờ. Nếu em bé vận động dưới 10 lần trong 1 giờ, hãy liên lạc với bác sĩ ngay lập tức.

Em bé sẽ lớn như thế nào trong quý ba?

Khi sinh, phần lớn trẻ có cân nặng trong khoảng 6-9 pounds (2.7-4.0 kg) và dài 19-21 inches (48.3-53.3 cm).
Khi thai phát triển, một lớp mỡ được hình thành ở dưới da giúp trẻ giũ nhiệt sau khi sinh. Lớp chất béo này cũng giúp cho da trẻ không nhăn nheo.

Một số đặc điểm chú ý khác trong quý ba

Cuối quý ba, bé sẽ có đầy đủ lông mi và lông mày, và có thể có tóc phủ toàn bộ da đầu. Hoặc bé sẽ không có tóc. Móng phát triển đầy đủ ở cả móng tay và móng chân.

Lông tơ và các chất bao phủ trên lớp da trong quý hai bắt đầu mất dần. Bạn có thể thấy một số lông tơ còn sót lại sau khi sinh, nhưng chúng sẽ biến mất trong vòng một vài tuần.

Đến cuối quý ba, phần lớn thai nhi sẽ quay đầu xuống và nằm trên xương chậu người mẹ.

Phổi là cơ quan trưởng thành sau cùng. Khi phổi trưởng thành, chúng sẽ tiết ra một chất có ảnh hưởng đến nội tiết trong cơ thể bạn. Các bác sĩ không biết chính xác tại sao chuyển dạ xảy ra, nhưng chất đó có thể là một nguyên nhân.

Em bé có thể sống không nếu được sinh ra trước ngày sinh dự đoán?

Ngày sinh dự đoán là một dự đoán. Chỉ có 5% các trường hợp sinh vào đúng ngày đó. Bé đã trưởng thành hoàn toàn nếu như được sinh ra trong tuần thứ 37 hoặc sau đó. Nếu đó là con đầu lòng thì bạn thường sẽ sinh trước ngày sinh dự đoán. Thậm chí nếu mà bé được sinh ra vào những tuần đầu của quý ba thì bé vẫn thường được sống sót. Tuy nhiên, thời gian ở trong tử cung càng lâu thì bé càng khỏe mạnh.

Tài liệu tham khảo
http://familydoctor.org/familydoctor/en/pregnancy-newborns/fetal-health/your-babys-development-the-third-trimester.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-su-phat-trien-cua-thai-nhi-trong-3-thang-cuoi-thai-ky-63.html)

Tin cùng nội dung

  • Tôi đang mang thai tháng thứ 6 thì phát hiện mình bị viêm gan B. Tôi rất hoang mang không biết em bé có bị ảnh hưởng và nếu có thì phải làm gì thưa bác sĩ?
  • Khi mang thai, nếu không may mắc bệnh lao thì cần phải làm gì, thưa bác sĩ? Bệnh lao có thể gây những nguy hại gì cho thai nhi?
  • Vị thành niên là lứa tuổi có sự phát triển khá nhanh về thể chất. Chính vì vậy, những thay đổi phù hợp trong lối sống sẽ giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện chiều cao của trẻ.
  • Nhờ kỹ thuật xét nghiệm máu đơn giản, bác sĩ không cần phải chọc ối gây đau đớn cho thai phụ mà vẫn dò được bệnh di truyền của thai nhi.
  • Khi mang thai 32 tuần, tôi đi khám, siêu âm định kỳ kết quả cho thấy tất cả đều bình thường.
  • Tôi muốn xin địa chỉ để phân tích ADN thai nhi trong máu mẹ, BS có thể giới thiệu cho tôi được không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn! (Thanh Huong – huong…@yahoo.com.vn)
  • Chậm phát triển trí tuệ (CPTTT) là một khiếm khuyết của sự phát triển trí não.Trẻ có hoạt động trí tuệ dưới mức trung bình, hạn chế về kỹ năng thích ứng và khuyết tật xuất hiện trước 18 tuổi.
  • Ba tháng cuối thai kỳ được gọi là “giai đoạn căng của thai kỳ! Cùng với sự phát triển của em bé, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình vụng về và nặng nề hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ thích thú với cảm giác cử động của bé. Bản năng làm tổ thôi thúc bạn dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị chào đón bé ra đời.
  • Chăm sóc trước sinh rất quan trọng. Việc này giúp đảm bảo cho bạn và em bé có được sự khỏe mạnh tốt nhất có thể, vì vậy, hãy làm theo một số hướng dẫn đơn giản và đi khám thai đều đặn.
  • Từ khi được thụ tinh cho đến khi sinh, thai nhi sẽ qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau cho đến khi bé đã sẵn sàng để được sinh ra. Bài viết này giới thiệu những điều sẽ xảy ra trong 3 tháng đầu của con bạn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY