Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới với hương vị ngọt ngào, có thể được tìm thấy quanh năm nhưng nhiều nhất là vào mùa hè và mùa thu.
Cả đông và tây y đều nhắc đến công dụng của hạt đu đủ trong việc hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ thận, giải độc gan cũng như ngăn ngừa sự lây lan của các mầm bệnh.
Hạt đu đủ có hàm lượng axit oleic và palmitic. các loại axit béo có trong hạt đu đủ được cho là giúp cơ thể phòng chống ung thư.
Quả đu đủ.
hạt đu đủ cũng dùng để loại bỏ các loại ký sinh trùng đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao.
chất này góp phần phân hủy ký sinh trùng và trứng của chúng cũng như các protein không tiêu hóa hết trong thực phẩm bạn ăn.
các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hạt đu đủ có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh ở hệ tiêu hóa. nó đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt e.coli, salmonella, tụ cầu khuẩn và bệnh nhiễm khuẩn khác.
chúng ta có thể ăn hạt đu đủ thô hoặc chế biến vào món ăn bằng cách làm khô và nghiền hạt dùng thay cho hạt tiêu.
hạt đu đủ có hương vị rất giống với hạt tiêu đen và có thể dùng thay thế gia vị này trong nhiều món ăn. bạn cũng có thể tích trữ để sử dụng lâu dài.
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/nhung-loi-ich-tuyet-voi-cua-hat-du-du-d23726.htmlTheo Gia đình Việt Nam