Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

6 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu giúp món ăn ngon hơn ngoài hàng

Nồi chiên không dầu đã trở nên vô cùng phổ biến trong các căn bếp hiện đại. Tuy nhiên, để chế biến các món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu hãy lưu lại mẹo dưới đây.

Luôn làm nóng nồi trước khi dùng

ảnh minh họa.

đây là mẹo cơ bản nhất để đồ ăn được chín đều và ngon. ở một số loại nồi, trong hướng dẫn sử dụng còn có ghi rõ cần làm nóng nồi trước khi dùng. tuy nhiên nếu nồi đang dùng không ghi rõ điều này thì chúng ta cũng nên làm nóng nồi trong khoảng 3 phút trước khi cho đồ ăn vào.

không cho quá nhiều đồ ăn vào nồi chiên không dầu

nồi chiên không dầu sử dụng luồng khí nóng luân chuyển trong nồi. vì thế, nếu cho quá nhiều thực phẩm sẽ không thể chín đều hay giòn như ý. nếu lượng đồ ăn cần chiên nhiều, nên chia thành các mẻ rồi chiên lần lượt, hoặc đầu tư một chiếc nồi cỡ đại để phù hợp với nhu cầu chế biến.

phết hoặc xịt thêm dầu trong quá trình chế biến

ảnh minh họa.

bí quyết nhỏ này sẽ làm cho món ăn vàng giòn hơn rất nhiều. khi nồi chiên được khoảng nửa thời gian, hãy phết hoặc xịt thêm chút dầu lên bề mặt của món ăn. việc này sẽ giúp món ăn đạt được độ giòn tối đa.

cho nước hoặc bánh mì vào nồi khi xuất hiện khói trắng

trong quá trình chiên các món nhiều dầu mỡ, thỉnh thoảng sẽ xuất hiện khói trắng bay ra từ nồi. khi đó, hãy cho khoảng 2 thìa canh nước vào đáy nồi rồi tiếp tục chiên như bình thường.

bên cạnh đó, để thấm bớt dầu mỡ khi chế biến các món như thịt xông khói, cũng có thể cho một lát bánh mì vào đáy nồi.

đảo đều khi chiên thức ăn dạng nhỏ

ảnh minh họa.

khi chế biến các thức ăn kích thước nhỏ như cánh gà, khoai tây chiên và các món tương tự, hãy lắc giỏ hoặc đảo đều thức ăn để đảm bảo chúng được giòn đều. khi mở nồi để làm điều này, nồi chiên sẽ tạm thời dừng lại và sẽ chiên thức ăn như bình thường khi tiếp tục.

điều chỉnh nhiệt độ tùy theo loại thực phẩm

ảnh minh họa.

mỗi loại thực phẩm đều có khoảng thời gian và mức nhiệt độ chế biến riêng để tạo nên món ăn có hương vị và chất lượng ngon nhất. vì vậy, trước khi chế biến bất kì món ăn nào, hãy tham khảo mốc thời gian và nhiệt độ phù hợp từ sách hướng dẫn sử dụng hay trên các diễn đàn nấu ăn.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/6-meo-su-dung-noi-chien-khong-dau-giup-mon-an-ngon-hon-ngoai-hang-d165775.html

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-meo-su-dung-noi-chien-khong-dau-giup-mon-an-ngon-hon-ngoai-hang/20210120081654919)

Tin cùng nội dung

  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Như báo SKĐS đã đăng tải một số trường hợp bệnh nhân bị hôn mê sâu sau khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn (ACNHH). Để giúp bạn đọc hiểu thêm và dùng đúng về loại Thu*c này, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của lương y Vũ Quốc Trung.
  • Hiện trên thị trường đông dược nước ta có một loại Thu*c đang được quảng bá rộng rãi và bán với giá khá đắt là An cung ngưu hoàng hoàn (ACNHH). Tuy nhiên, trên thực tế lâm sàng, do nhiều lý do khác nhau, việc nắm vững công dụng, chỉ định và cách dùng cụ thể chế phẩm này còn không ít khiếm khuyết.
  • Điều khoản và điều kiện sử dụng trang web Mạng y tế (mangyte.vn). Bao gồm: từ chối trách nhiệm, những lợi ích bên ngoài, chính sách bảo mật, sự đảm bảo và giới hạn trách nhiệm.
  • Trong quá trình điều trị, trẻ em mắc bệnh ung thư thường phải dùng steroid như: prednisone hoặc dexamethasone. Trẻ em dùng steroid thường cảm thấy đói vào mọi lúc và có thể tăng cân.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Chỉ cho trẻ uống kháng sinh khi bé thực sự bị nhiễm trùng do vi khuẩn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY