Kinh tế xã hội hôm nay

6 thực phẩm đại kỵ với thịt bò, ăn chung dễ rước bệnh vào người

Thịt bò chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, tùy tiện kết hợp thịt bò với các loại thực phẩm khác sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng.

Thịt bò kỵ hải sản

Hải sản giàu canxi và magie, rất tốt cho xương. Trong khi đó, thịt bò chứa nhiều phốt pho cũng cần cho việc hình thành xương, giúp hệ xương chắc khỏe.

Tuy nhiên, khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau sẽ làm giảm tốc độ hấp thụ canxi. Bởi canxi và magie kết hợp với phốt pho sẽ tạo ra kết tủa, ngăn cản sự hấp thụ.

Không nấu cùng thịt lợn

Thịt bó tính ôn, kích thích chuyển hóa, thích hợp với những người cơ địa yếu, suy giảm khả năng chuyển hóa.

Trong khi đó, thịt lợn tính hàn, thích hợp với người cơ địa nóng, khả năng chuyển hóa cao, hay bị táo bón, mụn nhọt.

Khi kết hợp hai loại thịt này với nhau, chúng bị trung hòa và mất đi tác dụng vốn có.

Ảnh minh họa.

Thịt bò không dùng chung đậu nành

Thành phần của đậu nành chứa nhiều purin có thể gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, nguyên nhân dẫn đến bệnh gout.

Thịt bò cũng có những tính chất tương tự. Do đó, kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ làm lượng axit uric tăng cao, gây ra đau khớp.

Không dùng chung đậu đen

Đậu đen chứa chát xơ thô, to ngăn cản cơ thể hấp thụ sắt có trong thịt bò. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, bạn nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ.

Không ăn chung với lươn

Thịt bò ăn cùng thịt lươn sẽ tạo cảm giác khó tiêu, đầy bụng. Sử dụng trong thời gian dài có thể làm cơ thể bị nhiễm độc.

Thịt bò không nên dùng chung với hạt dẻ

Hạt dẻ chứa nhiều vitamin C làm cho đạm trong thịt bò bị biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng vốn có của hai loại thực phẩm.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/tin-tuc/6-thuc-pham-dai-ky-voi-thit-bo-an-chung-de-ruoc-benh-vao-nguoi-1335873.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY