Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

8 loại thực phẩm càng ăn càng gầy, ai muốn giảm cân nên tích cực ăn nhiều

Những thực phẩm dưới đây đều giàu dinh dưỡng, tuy nhiên lại rất có lợi trong việc kiểm soát cân nặng. Nếu bạn muốn gầy hãy ăn thường xuyên nhé.

Thịt bò nạc

Thịt bò nạc có chứa nhiều chất dinh dưỡng cùng hàm lượng cao các axit béo omega-3, làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Thịt bò nạc giúp giảm vòng eo của bạn và chứa ít calo và chất béo hơn so với thịt thông thường. Muốn giảm cân thì thịt bò chính là lựa chọn sáng suốt nhất.

Ảnh minh họa

Dầu dừa

Dầu dừa có chứa chất béo bão hòa, và hơn một nửa trong số đó có nguồn gốc từ axit lauric – lipid duy nhất chiến đấu với vi khuẩn và cải thiện cholesterol.

Lipid được bổ sung trong chế độ ăn uống từ dầu dừa thực sự làm giảm béo bụng. một hoặc hai muỗng canh dầu dừa hàng ngày giúp giảm cân và thu nhỏ vòng eo.

Hành tây

Nếu bạn muốn giảm cân, hành tây là sự chọn lựa tuyệt vời. bởi hành tây có chứa hợp chất lưu huỳnh là cysteine và methionine, có lợi trong việc giảm tắc động mạch.

Người nước ngoài rất thích ăn hành tây, họ thường dùng loại củ này để hóa giải lượng dầu mỡ có trong thực phẩm.

Socola đen

Một điều đáng ngạc nhiên nữa là chỉ cần một miếng nhỏ socola đen cũng có thể giúp bạn giảm bớt cảm giác thèm muối, đường và các loại thức ăn nhiều chất béo khác, vì vậy hacy hạn chế tối đa việc bạn nạp những thứ có thể khiến bạn tăng cân.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn một miếng nhỏ thôi nhé vì thực tế món này cũng cung cấp rất nhiều năng lượng.

Khoai lang

Nghiên cứu dinh dưỡng phát hiện, ăn khoai lang vừa phải có thể phòng chống sự tích tụ chất béo trong hệ thống huyết quản, phòng chống bệnh xơ vữa động mạch, khiến lớp mỡ dưới da giảm đi trông thấy, hạn chế tình trạng béo phì.

Tuy nhiên, hãy ăn với lượng vừa phải, nếu ăn nhiều sẽ gây tác dụng ngược.

Cam

Theo nghiên cứu dinh dưỡng của úc, cam là loại quả mang lại tác dụng giảm béo tốt nhất vì nó có hàm lượng chất xơ cao và giúp no lâu hơn.

Củ cải trắng

Là một loại thực phẩm được mệnh danh là “càng ăn càng gầy khi củ cả cải trắng chiếm tới 92% thể tích là nước, lại còn có một số thành phần như protit, gluxit còn có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt nóng mỡ thừa dưới da.

Các loại rau xà lách

Lượng cenlulo có trong rau xà lách, rau diếp, rau làm sa lát cao hơn rất nhiều so với các loại rau củ phổ biến khác. Khi bạn ăn vào cơ thể, chúng sẽ làm hạn chế sự hình thành và nhanh chóng làm tiêu lượng mỡ.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/8-loai-thuc-pham-cang-an-cang-gay-ai-muon-giam-can-nen-tich-cuc-an-nhieu-search/?id=280397

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-loai-thuc-pham-cang-an-cang-gay-ai-muon-giam-can-nen-tich-cuc-an-nhieu/20221103042429754)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Rutin - chất chiết xuất từ hành tây - có tác dụng đốt cháy chất béo, giảm huyết áp, cân bằng hàm lượng đường trong máu, cải thiện tổn hại ở gan.
  • Rau diếp cá là một loại cây ngoài có tác dụng để ăn sống còn có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư và đặc biệt nó được coi là thần dược đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ và có tác dụng chữa nhiều bệnh khác.
  • Củ cải được coi là thực phẩm hàng đầu, mang lại những lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe, không thể bỏ qua trong thực đơn của bạn.
  • Ngày lạnh, nhớ hành tây. Bởi vì, hành tây có tác dụng trị bệnh cực tốt trên nhóm bệnh do lạnh, sổ mũi, nghẹt mũi hay các chứng sốt siêu vi.
  • Theo Đông y, khoai lang vị cam bình, vào tỳ, thận. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, sinh tân, thông tiện. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược (đái tháo đường, táo bón, quáng gà, vàng da...).
  • Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể
  • Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa là một biện pháp điều trị hiệu quả mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái, dễ chịu.
  • Con gái tôi hay bị táo bón 2 ngày đi một lần, phân chắc. Tôi nấu khoai lang, nấu chung với bột cho bé ăn hàng ngày.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị Thu*c chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY