Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

8 thực phẩm tuyệt đối không bỏ tủ lạnh

Chúng ta thường xuyên xếp mọi thứ vào tủ lạnh với hy vọng chúng sẽ được tươi hơn, bảo quản tốt hơn. Tuy nhiên, theo Kofi Aidoo, giáo sư an toàn thực phẩm và là nhà vi trùng học tại Đại học Glasgow Caledonian (Scotland), cà chua hay tỏi không hề có lợi nếu bảo quản lạnh.

“tất cả thực phẩm đều cần nhữngđiều kiện lưu trữ thích hợp để ngăn chặn hoặc giảm thiểu sự suy giảm dinh dưỡngcũng như khả năng nhiễm độc", ông giải thích.

“Các loại hành, tỏi tốt nhất làgiữ ở nơi khô ráo, tránh nắng nóng hơn là trong nhiệt độ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽphân hủy tinh bột trong khoai tây...".

Nhiệt độ lạnh cản trở quá trình chín của cà chua. Ảnh:porcelainfacespa

Cà chua

Nhiệt độ lạnh cản trở quá trìnhchín của loại quả này, trong khi đó chín là cách để giữ cho cà chua tươi. càchua sẽ mất đi vị ngon ngọt và chảy nước nếu giữ trong tủ lạnh. tốt hơn là bỏ càchua vào cái bát và đặt ở quầy bếp.

Tỏi

Tỏi sẽ nảy mầm nếu để lâu trongtủ lạnh, và sẽ có nguy cơ mốc hoặc rữa. Để sử dụng hợp lý, hãy để chúng ở nơikhô ráo. “Độ ẩm sẽ ảnh hưởng tới kết cấu của khoai tây, cà chua, tỏi, hành vàquả bơ", giáo sư Aidoo nói.

Hành

Độ ẩm trong tủ lạnh sẽ khiến hànhrữa và mốc. để chúng ở nơi khô ráo cho tới khi bạn dùng nó.

Quả bơ bắt đầu chín ngay từ khi hái xuống. Ảnh:Scotsman

Quả bơ

Giống như cà chua, quả cần quátrình chín phát huy được hết dưỡng chất của mình. trừ khi nó đã chín và bạn muốngiữ chúng thêm ít ngày nữa. tốt nhất là để chúng trong nhiệt độ phòng.

Theo ông aidoo: "bơ bắt đầu chínngay từ khi hái xuống và cất trong nhiệt độ lạnh sẽ ảnh hưởng tới quá trình này,vì thế sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc và hương vị. tuy nhiên, khi chín hẳn có thểgiữ chúng trong tủ lạnh".

Chuối

Chuối mọc nhiều ở vùng khí hậunhiệt đới, chúng ưa môi trường ấm áp. Vì thế sẽ chuyển sang màu đen nếu cho vàotủ lạnh nhưng không hẳn đã chín muồi.

Bánh mỳ

Giữ bánh mỳ bạn muốn ăn trongvòng 4 ngày ở nhiệt độ phòng, nếu muốn dài hơn thì phải để ngăn đá tủ lạnh và rã đông khimuốn dùng.

Dầu oliu

Giữ ở nhiệt độ thoáng mát, khoráo, dầu có thể hóa cứng nếu giữ trong tủ lạnh. “dầu oliu có thể bị cứng và đục khi trong tủ lạnh, nó sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc và mùi vị dầu", aidoonói.

Cà phê

Cà phê để trong tủ lạnh sẽ làmmất đi hương vị và hấp thụ đủ mọi loại mùi có trong tủ lạnh. tốt nhất là để nó ởnơi thoáng mát, tránh ánh sáng để giữ nguyên hương vị.

Theo An Nhiên/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/8-thuc-pham-tuyet-doi-khong-bo-tu-lanh-274789.html

Theo An Nhiên/Vietnamnet

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-thuc-pham-tuyet-doi-khong-bo-tu-lanh/20210308033617386)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY