Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

9 loại thực phẩm đặc biệt tốt nhất thiết phải có trong tủ lạnh bởi chúng không chỉ đầy dinh dưỡng mà còn là dược liệu

MangYTe - Dưới đây là 9 loại thực phẩm nên đặt ở vị trí dễ thấy trong tủ lạnh nhằm tăng cường sức khỏe.

1. Mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt

Chuyển đổi từ các sản phẩm ngũ cốc tinh chế sang ngũ cốc nguyên hạt là một trong những thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh nhất bạn có thể làm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt mang đến một loại lợi ích sức khỏe, như giúp kiểm soát trọng lượng, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2, bệnh tim, đột quỵ và một số bệnh ung thư.

Giữ một gói mì hoặc bánh ngũ cốc nguyên hạt trong tủ lạnh có thể truyền cảm hứng nấu một số món ăn nhanh lành mạnh.

2. Dừa

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước dừa có tác dụng chống viêm, chống nấm, tính chống oxy hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Và đó là một thay thế tuyệt vời cho những người không dung nạp lactose.

3. Chanh

Nhờ có chất vitamin C phong phú mà quả chanh vừa giúp bạn giảm stress lại có tác dụng làm trẻ hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, và làm đẹp cho tóc và da. Chanh được sử dụng rất nhiều, ví dụ như để pha nước, làm salad, pha vào nước chấm… Loại quả này giúp cơ thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng (như sắt) trong ruột.

4. Trứng "vườn"

Trứng do gà hay vịt được nuôi trong môi trường thiên nhiên có chứa nhiều omega 3, omega 6 và nhiều vitamin E hơn, theo các nghiên cứu. Trứng tự nhiên cũng có nhiều chất dinh dưỡng khác giúp bạn duy trì sức khỏe tối ưu.

5. Bơ hạnh nhân

Các loại hạt nói chung có chứa "chất béo thông minh" (chất béo không bão hòa đơn và chủ yếu là một ít chất béo không bão hòa đa, bao gồm cả axit béo omega-3 thực vật đối với một số loại hạt).

Hầu hết các loại hạt cũng có phytosterol giúp giảm cholesterol, tăng cường hệ thống miễn dịch và có thể làm giảm nguy cơ một số bệnh ung thư. Một số vitamin và khoáng chất như vitamin E và magiê, cũng được tìm thấy trong các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân. Loại hạt này cũng rất giàu chất chống oxy hóa.

6. Các sản phẩm từ sữa ít béo

Sữa chua, phô mai ít chất béo là nguồn cung cấp dồi dào protein, khoáng chất, vitamin B, riboflavin, niacin, B6 và B12. Chế độ ăn ít chất béo cũng có thể ngăn ngừa chứng ợ nóng, giảm cân và cải thiện cholesterol.

7. Củ cải đường

Củ cải đường sẽ tốt cho gan và hệ tiêu hóa. Chúng giúp giải độc cơ thể và cải thiện sức khỏe tổng thể. Bạn có thể ăn sống, nướng, hoặc làm nước ép.

8. Tương cà

Cà chua có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, và cơ thể của bạn có thể hấp thụ nhiều chất phytochemical nếu cà chua được nấu chín và ăn cùng với một ít chất béo lành mạnh. Cà chua có chứa alpha -carotene, lutein, lycopene, vitamin E, vitamin C và beta-carotene.

9. Nước chè xanh lạnh

Theo Boldsky dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng, một trong những cách tốt nhất để giảm bớt lượng calo là tránh đồ uống chứa calo. Chọn uống một ly chè xanh lạnh, thay vì đồ uống có ga giúp bổ sung chất chống ô xy hóa có tác dụng kháng viêm cũng như kích thích hệ miễn dịch và thúc đẩy giảm cân.

Lily (th)

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/song-khoe/9-loai-thuc-pham-dac-biet-tot-nhat-thiet-phai-co-trong-tu-lanh-boi-chung-khong-chi-day-dinh-duong-ma-con-la-duoc-lieu-2020062713102555.htm)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Chế độ ăn DASH là chế độ ăn ngăn ngừa cao huyết áp. Chế độ ăn DASH tuân thủ theo các nguyên tắc như sau: Ít muối, chất béo bão hoà, cholestorol và các chất béo khác....
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY