Thịt nướng nấu ở nhiệt độ cao sẽ làm cơ thể nóng bức, khó chịu. Ngoài ra, thịt nướng chế biến ở nhiệt độ cao sẽ làm tăng nguy cơ sản sinh ra chất gây ung thư.
Kem vốn là thực phẩm khá phổ biến vào mùa hè do có nhiều hương vị. Tuy nhiên, kem lại có hàm lượng chất béo và đường rất cao, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc béo phì.
Theo các chuyên gia, nhiệt độ bên ngoài cao khiến cơ thể tăng nhiệt. Lúc này, khi tiêu thụ các sản phẩm làm từ sử như bơ, phô mai… có thể làm quá trình lên men trở nên bất thường trong dạ dày, gây khó tiêu.
Không chỉ trong mùa hè, tất cả các mùa khác, các thực phẩm nhiều dầu hay đô chiên rán đều không nên sử dụng. Vào mùa nóng, tiêu thụ những thực phẩm này sẽ khiến cơ thể bạn bị sinh nhiệt và làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.
Theo thói quen, nhiều người sẽ thưởng thức một ly trà hay cà phê nóng vào buổi sáng. Tuy nhiên, thói quen này vào mùa hè sẽ khiến bạn bị mất nước và tăng thân nhiệt. Vì vậy, thay vì uống nóng, bạn nên thêm đá để dễ uống và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Nho, mơ hay nhiều loại trái cây khô rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn không nên ăn vào mùa hè. Bởi đây cũng là thực phẩm khiến cơ thể bị tăng nhiệt.
Thảo quả, quế, đinh hương, hạt tiêu… có thể làm cho món ăn thêm hương vị, nhưng bạn nên tránh ăn nhiều vào mùa hè. Bởi tiêu thụ thường xuyên các loại gia vị này sẽ khiến cơ thể bị tăng nhiệt, mất nước và trở nên mệt mỏi hơn.
Ngoài các thông tin về tình trạng bệnh, nhiều người bệnh còn rất quan tâm đến chế độ ăn khi mắc bệnh tuyến giáp lành tính. Bệnh nhân thường truyền nhau về việc phải kiêng các loại rau họ cải và đậu phụ nếu bị mắc bệnh tuyến giáp. Vậy điều này là đúng hay sai, có cần kiêng tuyệt đối hai loại rau kể trên không?
Chiều nay (21/5) sẽ có thêm 2 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân 188 - nhân viên công ty TNHH Trường Sinh từng điều trị ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Đây là người phụ nữ tái dương tính sau khi được công bố khỏi bệnh ngày 16/4. Người thứ 2 là bệnh nhân 261, ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, Hà Nội.
Theo tổ chức y tế thế giới WHO, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư vú trên thế giới ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Ở Việt Nam ung thư vú đứng hàng đầu về tỷ lệ mắc và hàng thứ 3 về tỷ lệ Tu vong ở nữ giới.
Báo cáo mới nhất cập nhật tối 24/5 của Bộ Y tế cho biết, hiện Việt Nam có khoảng 15.400 người đang cách ly phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19, tăng khoảng 700 người so với hôm qua. Trong tổng số 325 ca nhiễm ở Việt Nam có tổng cộng 184 ca nhiễm là người nhập cảnh được cách ly ngay.
Qua hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã phát hiện 4 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ vi phạm quy định về quảng cáo, thậm chí có sản phẩm còn quảng cáo như Thu*c chữa bệnh.