Gan là một nhà máy sản xuất và đồng thời là một nhà kho của cơ thể, các chất bổ và các chất độc đều tích tụ ở đó.
Do đó việc cho trẻ ăn gan cũng cần thận trọng, không nên ăn quá nhiều và quá thường xuyên, nhất là với những em bé còn quá nhỏ, khả năng thải độc chưa tốt. Gan là nguồn cung cấp vitamin A rất dồi dào, trong gan cá còn có nhiều vitamin D, có lợi cho những bé suy dinh dưỡng và còi xương, nhưng nếu cung cấp quá nhiều hai loại vitamin này sẽ làm bé ngộ độc.
Trong dinh dưỡng, người ta tuân thủ nguyên tắc đa dạng thức ăn, như vậy sẽ cung cấp được nhiều dưỡng chất, thay đổi khẩu vị và hạn chế ngộ độc.
BS.CK2.Nguyễn Thị Thu Hậu - TK.Dinh dưỡng
Nguồn: 1062
Chủ đề liên quan:
8 bệnh nhân 8 bệnh nhân khỏi bệnh ăn gan bệnh nhân Bệnh nhân khỏi bệnh ca mắc ca mắc mới Các biện pháp các cơ chống dịch dịch covid dự kiến khỏi bệnh mắc mới nâng cấp sở y tế thêm ca mắc Thêm ca mắc mới