BS Vương Thị Ngọc Lan - bộ môn phụ sản Đại học Y dược TP.HCM - cho biết như vậy tại hội thảo “Tiến bộ mới trong kích thích buồng trứng” do Hội Nội tiết, sinh sản và vô sinh Việt Nam phối hợp cùng Công ty MSD tổ chức tại TP.HCM ngày 6/10.
Phụ nữ trong xã hội hiện đại thường bận rộn nên ít có thời gian nấu ăn ở nhà mà ăn ở hàng quán nhiều hơn. Tuy nhiên, những món ăn nhanh tại hàng quán dễ gây bệnh béo phì, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của họ.
Do quá bận rộn, phụ nữ trong xã hội hiện đại thường ăn ở hàng quán nhiều hơn Ảnh: Châu Anh (ảnh chỉ mang tính minh họa)Tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn tại Việt Nam hiện nay khoảng 10% dân số, trong đó 40% vô sinh nữ, 35% vô sinh nam, số còn lại do cả nam và nữ hoặc không rõ nguyên nhân.
Theo BS Ngọc Lan, từ tháng 7/2012, tại Việt Nam đã sử dụng Thu*c Corifollitropin Alfa để kích thích buồng trứng làm thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là loại Thu*c mới điều trị vô sinh trên thế giới, đòi hòi các bác sĩ sử dụng phải có nhiều kinh nghiệm trong điều trị vô sinh.
Loại Thu*c này mới được châu Âu sử dụng vào năm 2010 và hiện khu vực Đông Nam Á mới chỉ có Singapore và Hong Kong sử dụng vào tháng 5/2012.
Trước đây, để kích thích buồng trứng bệnh nhân phải tiêm 15-20 mũi trong 2-4 tuần, nay chỉ phải tiêm khoảng 8 mũi. Sau 2 tháng áp dụng tại Việt Nam, kết quả bước đầu cho thấy tỉ lệ có thai khá cao (hơn 40%).
AloBacsi.vn Theo T. Dương - Tuổi trẻChủ đề liên quan:
Alobacsi.vn ăn hàng quán dễ bị vô sinh kích thích buồn trứng vô sinh Vương Thị Ngọc Lan