Các cụ có câu “mùa đông ăn củ cải trắng, không cần bác sỹ tới nhà”. Bởi củ cải có tính mát, hạ khí, giảm ho, long đờm, giúp tiêu hóa tốt và bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể. Với những tác dụng đó, bổ sung củ cải vào bữa ăn hàng ngày là một sự lựa chọn tuyệt vời. Mời các bạn vào bếp để học ngay cách làm củ cải muối chua chua, ngọt ngọt nhé.
- Đầu tiên, bạn làm sạch củ cải trắng. Dùng dao cắt bỏ phần đầu và đuôi. Chia củ cải thành 4 phần, cắt củ cải thành những miếng vừa ăn. Có một lưu ý nhỏ là bạn nên làm sạch vỏ củ cải chứ không nên gọt vỏ hoàn toàn, vì vỏ của nó rất giòn và chứa nhiều chất dinh dưỡng.
- Tiếp theo, bạn cho số củ cải đã cắt miếng vào một cái bát lớn. Thêm 2 muỗng muối ăn, trộn đều để muối có thể phủ đều lên từng miếng củ cải. Bạn ướp khoảng một tiếng đồng hồ.
- Trong thời gian đó, bạn bóc tỏi, rửa sạch ớt rồi thái nhỏ. Bạn cần chờ đến khi nước trong củ cải phải hết kiệt, chỉ như vậy củ cải muối mới có thể giòn, ngon và thấm gia vị.
- Sau đó, bạn cho đường trắng, giấm, nước tương vào bát và khuấy đều để làm nước sốt. Tỷ lệ của giấm, nước tương, đường 2:2:1 là thích hợp.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp củ cải muối vào một bình lớn, đậy nắp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một ngày là có thể ăn được.
Bạn có thể bảo quản củ cải muối trong tủ lạnh và ăn được trong vòng 15 ngày. Món ăn này thích hợp khi ăn cùng cơm hoặc có thể dùng để nhắm rượu.
- Tỷ lệ các thành phần trong nước sốt nhất định phải đảm bảo. Nếu không, bạn làm món củ cải muối sẽ không thành công.
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/an-hoai-khong-ngan-voi-mon-cu-cai-muoi-thom-ngon-gion-san-sat-351235.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
Copy link
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/an-hoai-khong-ngan-voi-mon-cu-cai-muoi-thom-ngon-gion-san-sat-351235.html