- Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ (1), cho đường vào bát táo (2), trộn đều (3), bọc nilon (4) để táo ngấm đường.
- Cho nước ấm vào 1 chiếc cốc sạch (6), đổ men (7), khuấy đều và đợi nghỉ 5'. Men nổi gạch là men dùng tốt (8).
- Cho hỗn hợp men bên trên vào (13), dùng thìa trộn đều (14), cho tiếp whipping vào (15), dùng máy đánh trứng cầm tay (đầu que xoắn) đánh cho khối bột trộn đều (16).
- Cho bơ vào (17), dùng máy đánh khoảng 10' để khối bột trộn mịn (18), lấy khối bột ra bọc nilon ủ 40' (19).
- Phủ 1 lớp bột mỏng bên dưới, lấy khối bột đặt lên, (22), dùng cây cán bột mỏng khoảng 0.5cm hình chữ nhật (23), dùng thìa múc táo trải lên phía trên miếng bột (24).
- Cuộn tròn miếng bột lại (25), cắt chia miếng bột thành 8 phần (26) và xếp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn (27).
- Bật lò nướng nhiệt 200 độ C, đặt khay bánh trên rack và cho vào lò nướng nhiệt 180 độ C trong 22' (nhớ canh mặt bánh). Bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt lên rack chờ nguội để thưởng thức.
- Thành phẩm bánh xốp mềm, thơm mùi táo, độ ngọt vừa phải rất thích hợp khi có thêm 1 ly sữa để ăn sáng.