Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thời điểm ăn bữa sáng, trưa, tối tốt nhất để giảm cân có thể bạn chưa biết

Để giảm cân, nhiều người lên hẳn thực đơn, tuân theo chế độ ăn kiêng khác nhau. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi thời điểm ăn lúc nào là tốt nhất cho việc giảm cân chưa? Theo các nhà nghiên cứu, chìa khóa giúp bạn giảm cân thành công nằm ở thời gian của các bữa ăn trong ngày và tuyệt đối không bỏ bữa.

Trong nhiều năm qua, một số nghiên cứu - tất cả đều xem xét việc giảm cân, nhưng mỗi nghiên cứu có một trọng tâm và cách tiếp cận khác nhau - đã đưa ra những phát hiện tương tự: thời gian bạn ăn các bữa ăn có tác động lớn đến thành công trong việc giảm cân.

Ảnh minh họa

Vì vậy, những thời điểm tối ưu để ăn các bữa ăn khi cố gắng giảm cân là gì? Không có thời gian chính xác để chia sẻ, vì chúng có thể sẽ khác nhau tùy theo từng cá nhân, nhưng có một số khuyến nghị chung về thời gian bữa ăn. Dưới đây là thời điểm thích hợp để ăn bữa sáng, trưa, tối giúp bạn giảm cân và sống khỏe.

Bữa tối

Ăn tối đúng giờ rất quan trọng đối với giảm cân. Chìa khóa để giảm cân và có vóc dáng đẹp và ăn tối sớm. Ăn tối muộn sẽ dẫn đến tiêu hóa chậm và không hiệu quả. Bữa ăn khuya còn ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn. Nghiên cứu cho thấy ăn tối sau 20 giờ có thể dẫn đến tăng cân, béo bụng.

Ngược lại, kết thúc bữa tối sớm sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa và tạo một khoảng thời gian nhịn ăn gián đoạn qua đêm đủ 8 tiếng tiêu chuẩn.

Các chuyên gia nói rằng những người chỉ ăn uống trong khoảng 6 giờ đến 14 giờ sẽ giảm cân nhanh hơn so với những người ăn bữa tối muộn. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến việc nhịn ăn nhiều giờ không phù hợp với tất cả mọi người.

Thay vào đó, bạn nên tuân thủ thời gian ăn tối sớm từ 18 giờ đến 18 giờ 30.

Bữa trưa

Một bữa trưa no bụng sẽ không gây hại gì cho bạn. Thực tế, ăn trưa cân bằng và lành mạnh giúp cơ thể có năng lượng cho cả ngày dài. Một bữa trưa tốt cần cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất, protein và carbs để giúp bạn no bụng.

Bạn cần tránh ăn các các món chiên, rán nhiều giàu mỡ, các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao. Chúng nạp thêm cho bạn một lượng calo lớn vào cơ thể, bên cạnh đó còn khiến bạn khó tiêu hóa, đầy bụng và mệt mỏi trong cả buổi chiều.

Thời gian tốt nhất để ăn trưa là từ 12 giờ 30 đến 13 giờ.

Bữa sáng

Ăn sáng đầy đủ là điều bắt buộc để điều chỉnh sự thèm ăn của bạn trong cả ngày. Nếu bữa ăn đầu tiên trong ngày của bạn đủ bổ dưỡng, thì cảm giác thèm ăn không lành mạnh và không đúng giờ sẽ giảm đi.

Thời gian tốt nhất để ăn sáng là từ 7 giờ.

Theo CL&XH

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/thoi-diem-an-bua-sang-trua-toi-tot-nhat-de-giam-can-co-the-ban-chua-biet-274893.html

Theo CL&XH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thoi-diem-an-bua-sang-trua-toi-tot-nhat-de-giam-can-co-the-ban-chua-biet/20240128074600195)

Tin cùng nội dung

  • Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
  • Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
  • Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY