Hải sản
Thịt bò chứa nhiều phốt pho cần thiết cho sự hình thành xương.Hải sảngiàu canxi, magie cũng tốt cho xương.
Tuy nhiên, khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau lại làm giảm tốc độ hấp thụ canxi của cơ thể. Bởi canxi, magie trong hải sản kết hợp với phốt pho trong thịt bỏ tạo thành kết tủa, ngăn cản sự hấp thụ canxi của xương.
Thịt lợn
Thịt bò có tính ôn, kích thích chuyển hóa, thích hợp với những người cơ địa yếu, suy giảm khả năng chuyển hóa.
Trong khi đó, thịt bò tính hàn, hợp với người cơ địa nóng, hay bị táo bón, mụn nhọt...
Hai thực phẩm này nếu kết hợp với nhau sẽ bị trung hòa và làm giảm tác dụng của từng loại thịt.
Ảnh minh họa
Đậu nành
Đậu nành có chứa nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể. axit uric tồn đong nhiều trong cơ thể sẽ dẫn đến bệnh gút. thịt bò cũng có tính chất tương tự.
Do đó, nếu kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ làm tăng lượng axit uric trong cơ thể. Người bị bệnh gút nên tránh ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau.
Đậu đen
Đậu đen nhiều chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể hấp thụ lượng sắt có trong thịt bò. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ.
Trà
Trong trà nhiều axit tanin. chất này kết hợp với protein trong thịt bò sẽ ngăn cản cơ thể nấu hấp thu hầu hết vi khoáng như sắt, kẽm, đồng… ngoài ra, nó còn làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, dễ bị táo bón.
Sau khi ăn thị bò nói riêng và các loại thực phẩm khác nói chung, bạn nên chờ khoảng 2 giờ rồi mới được uống trà.
Theo Khỏe và Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/an-thit-bo-theo-kieu-nay-doc-vo-cung-nhieu-nguoi-khong-biet-de-tranh-search/?id=234971Theo Khỏe và Đẹp
Chủ đề liên quan:
đậu nành đậu nành lợi ích của thịt bò lưu ý khi ăn thịt bò sai lầm khi Chế biến thịt bò thịt bò thực phẩm kỵ với thịt bò