Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn thịt lợn nhớ loại bỏ 5 bộ phận chứa đầy độc tố này, nhiều người Việt vẫn nghiện mà không biết

Đây chính là những bộ phận của lợn vừa ít dinh dưỡng lại chứa nhiều độc tố không tốt cho sức khỏe của người ăn. Các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng chúng ta không nên ăn những bộ phần này vì chúng là nơi chứa nhiều độc tố tích tụ.

Gan lợn

Gan là bộ phận đảm nhiệm chức năng giải độc trong cơ thể. Thức ăn khi đi vào cơ thể sẽ phải đi qua gan để loại bỏ các độc tố. Tuy nhiên, ít nhiều vẫn sẽ có những chất độc hại lưu lại tại gan.

Gan lợn chứa các chất tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi, các hợp chất và kim loại nặng. Ngoài ra, gan heo còn chứa rất nhiều cholesterol. Chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều gan heo để tránh gây tổn hại đến sức khỏe.

Mỡ

Theo khuyến cáo của pgs.ts nguyễn duy thịnh - nguyên giảng viên viện công nghệ sinh học và thực phẩm, đại học bách khoa hà nội, đối với người mắc bệnh béo phì, người già, người muốn giảm cân tuyệt đối không nên ăn mỡ lợn. người béo phì ăn mỡ lợn sẽ khó giảm cân, người già men tiêu hóa giảm rất khó khăn trong việc hấp thụ, người mắc bệnh tim mạch ăn quá nhiều mỡ khiến lượng cholesterol trong máu tăng cao gây nhiều biến chứng đối với sức khỏe.

Óc

Mặc dù óc lợn được xem là món ăn bổ dưỡng, vì chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt và một số thành phần khác. nhưng ngược lại, thành phần cholesterol lại rất cao.

Ảnh minh họa

Thông thường một cái óc lợn nặng 100g chứa khoảng 3000mg cholesterol. chỉ cần ăn một cái óc thôi, có khi bạn cũng phải "nhịn" tất cả những chất chứa cholesterol khác ít nhất trong 10 ngày.

Lòng lợn

Ruột, hay còn gọi là lòng lợn, chứa nhiều cholesterol gây ra nhiều vấn đề với người bị tiểu đường, tim mạch hay các bệnh về chuyển hóa. ăn nhiều lòng lợn còn có thể gây bệnh gout, gan nhiễm mỡ, viêm tụy, làm tăng mỡ máu.

Ruột già là hệ thống tiêu hóa của lợn. thức ăn của lợn sẽ được tiêu hóa và hấp thụ qua bộ phận này. vì vậy nó đã trở thành nơi tích tụ nhiều vi khuẩn và phân. nếu chế biến lòng lợn không hợp vệ sinh, nó sẽ nhiễm rất nhiều loại giun sán, vi khuẩn, virus nguy hại cho con người.

Ngoài ra, tình trạng sử dụng các loại hóa chất để tẩy mùi và làm trắng lòng lợn làm tăng nguy cơ tích tụ hóa chất trong cơ thể người ăn.

Tiết lợn

Có rất nhiều món ăn ngon và nổi tiếng cần sử dụng tiết lợn. tiêu thụ tiết lợn thích hợp giúp chúng ta thải độc tố ra khỏi cơ thể, nhưng nếu ăn phải lợn chết, lợn bệnh, trong máu chúng sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn. chúng không thể bị giết bằng cách nấu ăn bình thường.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/an-thit-lon-nho-loai-bo-5-bo-phan-chua-day-doc-to-nay-nhieu-nguoi-viet-van-nghien-ma-khong-biet-search/?id=223619

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-thit-lon-nho-loai-bo-5-bo-phan-chua-day-doc-to-nay-nhieu-nguoi-viet-van-nghien-ma-khong-biet/20221128074914318)

Tin cùng nội dung

  • Cháu 19 tuổi, rất thích ăn gan lợn. Tuy nhiên, nhiều người nói ăn gan nhiều không tốt. Xin quý báo tư vấn những lưu ý khi ăn gan lợn và ăn nhiều món này có tốt không?
  • Y học cổ truyền phương Đông cho rằng, can và mắt có quan hệ chặt chẽ với nhau, can khai khiếu ra mắt...
  • Có 3 bộ phận của lợn được các bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên đặc biệt cẩn thận. Nếu ăn không đúng cách hoặc quá liều lượng, sẽ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.
  • SKĐS-Gan lợn là món ăn dinh dưỡng bổ sung chất sắt cao, tuy nhiên những người mắc bệnh gout và cao huyết áp, mỡ máu cao và mắc bệnh gan lại không được ăn vì rất hại.
  • Nhiều người cho rằng ăn nhiều mỡ động vật sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, béo phì, xơ vữa động mạch... nên đã dùng dầu làm nguyên liệu chính để chế biến các món xào, rán...
  • Gan lợn là món ăn dinh dưỡng bổ sung chất sắt cao, tuy nhiên những người mắc bệnh gout và cao huyết áp, mỡ máu cao và mắc bệnh gan lại không được ăn vì rất hại.
  • Chất béo không phải là thủ phạm làm tăng bệnh tim mạch, ung thư, tỉ lệ Tu vong chung; ăn nhiều chất béo không làm tăng, ăn ít chất béo không làm giảm tỉ lệ các loại bệnh này.
  • Gan là cơ quan chuyển hóa và giải trừ chất độc cho cơ thể nên gan cũng là nơi tập trung nhiều chất cặn bã. Nhất là lá gan của những con lợn không khỏe, bị viêm gan hoặc ung thư thì sẽ chứa nhiều độc tố và virus gây bệnh.
  • Rất nhiều người có sở thích ăn món gan lợn xào giá đỗ, rau cần. Ít tai biết đây là cách kết hợp rất kiêng kỵ và nguy hại đến sức khỏe.
  • Gan lợn là món ăn lý tưởng để bổ dưỡng cơ thể, chữa chứng thiếu máu do thiếu sắt và thị lực giảm sút, Đông y gọi là có công dụng “dưỡng huyết, minh mục”.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY