Tin tức hôm nay

Tin tức

Anh khẳng định vaccine ngừa Covid-19 an toàn cho thai phụ

Tiêm vaccine phòng Covid-19 an toàn cho phụ nữ mang thai và không liên quan đến tỷ lệ biến chứng cao hơn. Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA) ngày 25/11 đã đưa ra lời khẳng định trên trong nỗ lực khuyến khích thai phụ tiêm chủng.

Theo ukhsa, dữ liệu thực tế từ việc triển khai tiêm vaccine ngừa covid-19 ở anh hỗ trợ các nghiên cứu khác trên thế giới cho thấy chế phẩm này là an toàn khi được tiêm cho phụ nữ ở mọi giai đoạn của thai kỳ.

Cơ quan này nhận thấy không có sự khác biệt đáng kể về tỷ lệ thai ch*t lưu, tỷ lệ trẻ sinh ra nhẹ cân và tỷ lệ sinh non giữa phụ nữ đã và chưa được tiêm chủng.

Cụ thể, phụ nữ được tiêm vaccine ngừa covid-19 có tỷ lệ thai ch*t lưu là 3,35/1.000 người, thấp hơn một chút so với tỷ lệ 3,60/1.000 người ở phụ nữ chưa tiêm phòng. tỷ lệ sinh non ở thai phụ đã tiêm vaccine là 6,51%, cao hơn một chút so với tỷ lệ phụ nữ chưa tiêm phòng là 5,99%.

Giới chức y tế anh cho biết, dữ liệu này đặc biệt giúp trấn an dư luận bởi những thai phụ đầu tiên được tiêm vaccine là những người có bệnh lý nền và có nguy cơ biến chứng cao hơn khi mắc covid-19.

Tiến sĩ mary ramsay, trưởng bộ phận tiêm chủng tại ukhsa cho biết: “mọi thai phụ vẫn chưa được tiêm phòng nên tự tin đi tiêm và điều này sẽ giúp ngăn ngừa hậu quả nghiêm trọng nếu mắc covid-19 trong thai kỳ”.

Giới chức anh đang nỗ lực khuyến khích các thai phụ yên tâm đi tiêm vaccine ngừa covid-19. bộ y tế nước này cảnh báo việc mắc covid-19 còn nguy hiểm hơn nhiều so với việc tiêm vaccine.

Theo cơ quan này, 98% thai phụ nhập viện vì mắc covid-19 có triệu chứng đều chưa được tiêm chủng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/anh-khang-dinh-vaccine-ngua-covid-19-an-toan-cho-thai-phu-675597/)

Tin cùng nội dung

  • Trong quá trình mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của thai phụ tăng cao, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và cho sức khỏe người mẹ. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng trong suốt thời kỳ mang thai là hết sức quan trọng
  • Mới đây, Bệnh viện Từ Dũ đã cấp cứu thành công một bé sinh non trên máy bay bay từ Philippines đến Dubai khi bà mẹ 32 tuổi, người Philippines mới mang thai ở tháng thứ 7.
  • Khi mang thai, cơ thể người mẹ phải cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho thai nhi đặc biệt là sắt nên các tạng phủ như gan, lách, vị... đều bị hư tổn dẫn đến khí huyết không đủ nuôi dưỡng hoặc khả năng biến đổi chất bị suy yếu.
  • Cổ nhân có câu “người chửa cửa mả”, ngắn gọn thế mà đã khái quát toàn bộ những nguy cơ mà người phụ nữ gặp phải trong thời kỳ mang thai và sinh nở.
  • Một nghiên cứu tại Mỹ được khảo sát trên 23.000 phụ nữ tại 9 quốc gia cho thấy, thai phụ béo phì, có bệnh lý tiểu đường khi mang thai, tăng quá cân trong thai kỳ thì các trẻ sinh ra sẽ nặng cân hơn.
  • Nước dừa cũng được dùng để thay thế các sản phẩm sữa, nhất là đối với những người không dung nạp được lactose thì có thể uống nước dừa mà vẫn nhận đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết.
  • Từ xa xưa, con người đã biết những tác động của thời tiết đến sức khỏe. Thai nghén là một tình trạng S*nh l* đặc biệt,
  • Những năm gần đây số thai phụ bị bệnh giang mai ở TPHCM ngày càng nhiều. Giang mai ở thai phụ rất nguy hiểm nhưng nhiều người không đi khám thai để được phát hiện, điều trị sớm.
  • Rối loạn đường tiểu (RLĐT): tiểu nhiều lần, tiểu đêm và tiểu không tự chủ là những chứng bệnh thai phụ thường mắc phải trong quá trình mang thai.
  • Do thay đổi S*nh l*, nội tiết thai phụ khó ăn, nôn mửa, sức đề kháng giảm nên dễ bị đau dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY