Tin tức hôm nay

Tin tức

Phú Yên phát động hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ năm 2022

Sáng 9/7, tại thành phố Tuy Hòa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Yên tổ chức lễ phát động hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ năm 2022 và Ngày hội hiến máu với chủ đề “Giọt hồng Phú Yên”kêu gọi các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại lễ phát động, chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh huỳnh tấn tịnh cho biết, chương trình hành trình đỏ tại phú yên được tổ chức đến nay được 6 năm. hiện đã có 46 tỉnh, thành trên toàn quốc cùng đồng hành, trong đó có phú yên.

Chương trình được tổ chức góp phần hỗ trợ máu cho ban chỉ đạo quốc gia để điều phối, hỗ trợ các địa phương trên toàn quốc để khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu và điều trị bệnh trong dịp hè.

Tại phú yên, phong trào hiến máu tình nguyện luôn nhận được sự đồng thuận cao từ các cấp chính quyền đến các tầng lớp nhân dân. chỉ trong năm 2021, mặc dù ảnh hưởng dịch covid-19, ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp tổ chức trên 41 đợt tiếp nhận máu cố định và lưu động, thu hút trên 12 nghìn lượt người hưởng ứng và tham gia hiến máu. kết quả, tiếp nhận gần 8.200 đơn vị máu.

Chương trình hành trình đỏ lần thứ sáu năm 2022 và ngày hội hiến máu tình nguyện “giọt hồng phú yên” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện, hướng đến thúc đẩy phong trào hiến máu ngày càng chất lượng, hiệu quả, bền vững.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ, người lao động và nhân dân thành phố tuy hòa đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện, thu về gần 350 túi máu.

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/phu-yen-phat-dong-huong-ung-chuong-trinh-hanh-trinh-do-nam-2022-704594/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY