Ẩm thực Việt ngày càng tiến xa hơn trên trường quốc tế khi ngày càng có nhiều món ăn của chúng ta nhận được lời khen ngợi của bạn bè cũng như truyền thông thế giới. Mới đây nhất, lại một lần nữa, món ăn Việt Nam được vinh danh trên báo Pháp và lần này không chỉ là một món mà bao gồm rất nhiều món ăn của Hà Nội, khiến cho tờ tờ Le Figaro đã phải gọi Hà Nội là "ngôi đền của những món ăn đường phố".
Trong bài viết trên tờ Le Figaro, phở được miêu tả là món ăn phổ biến nhất tại Việt Nam. Những du khách quốc tế cho dù không sành về ẩm thực Việt Nam cũng đều đã nghe đến phở. Phở Việt truyền thống thường là phở bò hoặc gà, nước dùng từ xương hầm, thêm gia vị, thảo mộc thơm. Báo Pháp gợi ý các địa điểm thưởng thức phở nổi tiếng Hà Nội gồm phở Thìn, phở Bát Đàn, phở Lý Quốc Sư.
Để thưởng thức món ăn hấp dẫn này, du khách có thể tìm đến chả cá Thăng Long. Đây là quán ăn truyền thống 5 thế hệ của gia tộc họ Đoàn, khai trương từ năm 1871.
Cà phê trứng - một món đặc sản với lớp kem trứng mềm mịn phủ bên trên cà phê truyền thống Việt Nam, được tạo ra bởi một cựu nhân viên pha chế tại khách sạn Sofitel Legend Metropole, ông Nguyễn Văn Giảng. Trong một lần khi đang pha cà phê thì hết sữa, ông đã thay thế nguyên liệu với lòng đỏ trứng đánh đường, để tạo bọt kem giống cappuccino. Với hương vị béo ngậy, món đồ uống mới ra đời và hiện được bán tại cà phê Giảng hoặc cà phê Đinh, quán của con trai ông.
Chủ đề liên quan:
ăn đường báo Pháp biệt thự biệt thự biển cách điều trị đa nang điều trị du lịch đường phố hà nội khác biệt mâm cơm món ăn nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân những món ăn ông chồn Phép màu thận đa nang