Từng miếng bánh bí đỏ ngọt thơm, dẻo mịn lại đầy đủ chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn thích mê.
- Bước 2: Bí sơ chế sạch rồi thái lát, cho bí vào nồi hấp rồi hấp chín. Khi hấp bí sẽ có nhiều nước, bạn bỏ phần nước này. Cho phần bí vào máy xay nhuyễn cùng với đường trắng.
- Bước 3: Đổ bí xay nhuyễn vào một cái nồi nhỏ, bật nhỏ lửa và khuấy đều. Đổ bột đã trộn sữa từ từ vào nồi bí, vừa đổ vừa khuấy đều nồi bí. Đun cho đến khi nồi bí sánh đặc lại.
- Bước 4: Đặt một miếng giấy nến (giấy nướng) vào đáy khuôn, quét một lớp mỏng dầu ăn trên thành khuôn, đổ bột bí ngô đã nấu vào khuôn, dàn đều rồi để nguội.
- Bước 5: Cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 giờ cho đông cứng hoàn toàn. Lấy bánh bí ra, cắt miếng vừa ăn.
| ||
Chủ đề liên quan:
ăn rau bánh bí đỏ bé lười ăn Bé lười ăn rau bí đỏ cách làm bánh bí đỏ chế biến lười ăn lười ăn rau món ngon mỗi ngày