Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bì heo đừng vội bỏ đi nhanh trí chế biến thành 2 món ngon tuyệt hảo này, ông xã thích mê khen nức nở

Bì heo đừng vội bỏ đi, chị em hãy nhanh trí chế biến thành 2 món ngon tuyệt hảo sau, sẽ khiến ông xã thích mê, ai ăn cũng thích.

Công thức số 1: bì heo trộn đậu phộng chua ngọt

Nguyên liệu:

- 300 gram bì heo

- 200 gram đậu phộng (hay còn gọi là lạc)

- Gừng, tỏi, hạt tiêu, rau mùi, hành khô.

- Gia vị: nước mắm, chanh,ớt, đường, muối,vừngtrắng.

Ảnh minh họa.

Cách làm:

- bước 1: bì heo ướp muối trong vòng 10 phút, sau đó rửa sạch. bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho bì heo vào luộc, đến khi chín thì vớt ra.

- Bước 2: Cạo sạch lồng còn sót vàphần bề mặt của bì heo, rửa sạch lại một lần nữa.

- bước 3: tiếp tục bắc một nồi nước sôi khác lên +gừng + hành khô đập dập + hạt tiêu và bì heo vào, hầm chín mềm.

- bước 4:trong khi chờ bì heo mềm, chị em hãy ngâm đậu phộng vào nước ấm. bước tiếp theo, thêm các nguyên liệu sau: ớt, muối, đười, có thể thêm hoa hồi để đậu phộng có mùi thơm. nấu trên lửa nhỏ, cho đến khi đậu phộng nở mềm.

- Bước 5: Vớt bì ra, để nguội, rồi thái chỉ, thật mỏng. Trộn với đậu phộng giã nhỏ +2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm. Xóc hoặc bóp thật đều cho ngấm gia vị, cuối cùng thêm chút rau mùi vào là xong.

Công thức số 2: Nem nắm

Nguyên liệu:

- 200 gram bì heo

- 500 gram thịt mông sấn

- 1 củ tỏi

- Lá sung, thính gạo, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm:

- Bước 1: Thịt lợn và vì lợn rửa sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, khi sôi cho thịt và bì vào. Luộc đến khi chín tới thì vớt thịt ra đĩa, bì thả vào một bát nước lạnh. Bước này giúp bì giòn, không thâm.

- Bước 2: Khi bì nguội, thái sợi, thật mỏng. Thịt băm nhỏ.

- Bước 3: Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ. Lưu ý nên giã tỏi thay vì băm, để chắt được nước tỏi, nem nắm sẽ ngon hơn.

- Bước 4: Trộn tỏi + 1 thìa nước mắm ngon + 1 thìa hạt nêm + thính + bì và thịt băm nhỏ.

- Bước 5: Nắm nem thành từng nắm tròn thật chắc tay. Bọc cùng màng bọc thực phẩm, gói lại bằng lá chuối. Nemăn cùng với nước mắm nguyên chất hoặc nước mắm pha chua ngọt đều ngon.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bi-heo-dung-voi-bo-di-nhanh-tri-che-bien-thanh-2-mon-ngon-tuyet-hao-nay-ong-xa-thich-me-khen-nuc-no-d246526.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-heo-dung-voi-bo-di-nhanh-tri-che-bien-thanh-2-mon-ngon-tuyet-hao-nay-ong-xa-thich-me-khen-nuc-no/20210324095742733)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY