Không ai có thể cầm lòng trước vị mặn của nước mắm, tỏi băm quyện vào miếng cánh gà. bạn hãy cùng vào bếp học cách làm cánh gà chiên mắm để chinh phục dạ dày của bất cứ thành viên nào trong gia đình mình!
- cho cánh gà vào chiên ngập dầu ăn với mức lửa to cho đến khi da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra.
- Phi thơm tỏi với một chút dầu ăn. Khi tỏi thơm, hạ lửa nhỏ, cho đường và nước mắm theo tỉ lệ 1:1 nghĩa là cứ 1 thìa nước mắm thì cho kèm 1 thìa đường.
- bật lửa to trở lại rồi cho cánh gà vào, đảo đều cho các hỗn hợp gia vị ngấm đều. lưu ý đảo nhẹ tay và đều cho cánh gà không bị nát.
- khi thấy món cánh gà chiên nước mắm chuyển màu sánh vàng thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày và thưởng thức.
Với công thức đơn giản dễ làm này, các bạn đã có ngay món ngon với thịt gà, chinh phục được những chiếc dạ dày khó tính nhất rồi đấy.