Dinh dưỡng hôm nay

Cánh gà chiên giòn ướp gia vị đậm mùi không ngờ thành món vạn người mê

Gà ướp mắm tôm chiên giòn là món ăn rất ấn tượng của người Singapore. Mẹ đảm thử làm theo công thức dưới đây để có món ăn cực kỳ hấp dẫn và mới lạ cho mâm cơm ngày lạnh nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

* gia vị ướp cánh gà

- 12 cánh gà

- 1 thìa muối

- 1 thìa cà phê tiêu trắng xay

- 2 thìa cà phê đường

Cánh gà chiên giòn

Cánh gà chiên giòn


- 2 thìa mắm tôm

- 3 thìa rượu gạo

- 1 thìa dầu mè

- 1 thìa dầu hào

* Hỗn hợp bột

- 125g bột mì

- 120g tinh bột khoai tây

- 1/2 thìa cà phê bicarbonate soda

- 1/4 thìa cà phê baking soda

- 2 quả trứng

- 200ml nước

2. Cách làm:

Bước 1: trong một tô trộn lớn, cho cánh gà, mắm tôm, dầu hào, đường, dầu mè, rượu gạo, tiêu trắng và muối. trộn đều hỗn hợp, đảm bảo từng cánh gà được phủ đều gia vị, sau đó phủ màng chống dính và để trong tủ lạnh 1 đến 2 ngày.

Bước 2: Trong một tô trộn lớn khác, cho bột mì, tinh bột khoai tây, bicarbonate soda, baking soda, trứng và nước. Trộn đều hỗn hợp thành dạng bột lỏng, mịn.

Bước 3: Cho dầu vào chảo đun ở lửa vừa.

Bước 4: lấy cánh gà đã ướp nhúng đều vào hỗn hợp bột, chiên vàng đều. kiểm tra lại để đảm bảo cánh gà đã chín.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức khi còn nóng!

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/canh-ga-chien-gion-uop-gia-vi-dam-mui-khong-ngo-thanh-mon-van-nguoi-me-d480713.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/canh-ga-chien-gion-uop-gia-vi-dam-mui-khong-ngo-thanh-mon-van-nguoi-me/20230413040903706)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Ngày Tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu những món ăn truyền thống. Để những món ăn có được những hương vị đặc trưng thì nhất thiết phải cần đến các loại gia vị. Đầu xuân mới xin có đôi điều tản mạn về gia vị, đặc biệt về công hiệu trị bệnh thật tuyệt vời của chúng…
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY