Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bí quyết đi giày cao gót không bị đau chân, chị em nào cũng nên biết

Với kinh nghiệm khi đi giày cao gót dưới đây sẽ giúp cho bạn tự tin sải bước mà không lo đau chân.

Dùng băng cá nhân

Khi bạn muốn mà không đau chân bạn hãy dùng băng cá nhân. đây là cách phổ biến nhất nhưng lại rất có hiệu quả khiến cho bạn ung dung trên những đôi giày cao gót. cách làm: bạn hãy dán băng cá nhân vào gót chân trước khi mang giày để làm giảm ma sát và ngăn ngừa phồng rộp khi đi giày cao gót. bạn chỉ cần nhớ miếng dán phải to hơn vùng da có thể bị ảnh hưởng tới gót chân.

Dùng miếng lót giày bằng silicone

Khi bạn có thể dung miếng lót silicone giúp giảm đau chân. hiện này trên thị trường có hai loại lót được bán ở trong các cửa hàng: lót dài bằng đôi giày để bảo vệ toàn bộ đế hoặc một nửa đặt phía dưới ngón chân hoặc gót chân. miếng lót giày chúng có thể giúp giảm ma sát, hạn chế phồng rộp da và hữu ích cho đôi giày rộng đi sẽ thoải mái hơn.

Sử dụng phấn rôm

Một cách hiệu quả để tạo độ thông thoáng và giảm ma sát giữa bàn chân và đôi giày là sử dụng phấn rôm trẻ em trước khi mang giày. Cách làm: Bạn chỉ cần rắc một ít phấn vừa đủ vào trong giày, đặc biệt cách này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn không đi tất. Nhưng trước khi làm bạn nên lau khô bàn chân của mình để hiệu quả tốt hơn.

Dán băng dính vào ngón chân

Khi bạn muốn mà không đau chân bạn hãy dùng dán băng dính vào ngón áp út và ngón giữa. điều này có vẻ kỳ lạ, nhưng nếu dùng băng dính dán ngón áp út và ngón giữa lại với nhau, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi giúp giảm đau nhức.

Dùng lăn khử mùi

Một trong những mẹo giúp bạn không đau chân đó là dùng lăn khử mùi. khi bạn mang giày cao gót hoặc giày mới muathì phần gót chân, 2 bên bàn chân và ngón chân là những vùng dễ bị tổn thương nhất nên cần phải hết sức thận trọng. ngoài ra, để giảm ma sát giữa chân và giày, hãy thử lăn khử mùi vào các vùng da này tốt cho sức khỏe.

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-di-giay-cao-got-khong-bi-dau-chan-chi-em-nao-cung-nen-biet/20201012073847279)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
  • Ẩn sau những lợi thế thấy ngay của giày cao gót là những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe và T*nh d*c. Tốt nhất, đừng kết thân với những em giày cao trên 10 ly.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY