Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bí quyết giúp cơ thể tự bổ sung sản sinh collagen chống lão hóa

Cơ thể có thể tự sản sinh collagen chống lão hóa nếu bạn thường xuyên bổ sung thực phẩm dưới đây.

Collagen là một loại protein dạng sợi, có vai trò quan trọng trong các mô liên kết của cơ thể, đặc biệt là da và tóc. chính vì thế collagen có thể được coi là bí mật của sự trẻ trung.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, khi bước qua tuổi 30, các phân tử collagen bất đầu bị lão hóa và giảm đi đáng kể kèm theo đó là sự sản sinh collagen cũng chậm lại, dẫn đến các dấu hiệu đầu tiên của sự lão hóa và tuổi tác, đó chính là các nếp nhăn.

Nếu bạn muốn giữ được sự tươi trẻ cho làn da, thì rất cần thiết bổ sung collagen cho cơ thể. tuy nhiên, collagen là một phân tử rất lớn, do đó không thể cung cấp trực tiếp collagen vào cơ thể mà chỉ có thể tìm cách giúp cơ thể tổng hợp collagen một cách hiệu quả. dưới đây là những cách bạn có thể thực hiện.

Rau màu xanh đậm giúp bổ sung collagen dồi dào

Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, bắp cải, măng tây, bông cải…, chứa nhiều dưỡng chất vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do gây hại, nâng cao sức đề kháng của da và kích thích cơ thể tăng cường sản xuất collagen hiệu quả. từ đó giúp cho làn da luôn được căng mọng và mượt mà hơn.

Trái cây và rau củ có màu đỏ

Thành phần của các loại thực phẩm này chứa dồi dào hoạt chất chống ô xy hóa có tên là lycopene. chất này vừa đóng vai trò như một kem chống nắng tự nhiên và vừa giúp kích thích cơ thể tăng cường sản xuất collagen hiệu quả. do vậy, bạn nên tăng cường bổ sung các loại rau củ có màu đỏ như ớt chuông, cà chua, dâu tây, cà rốt, quả lượu, dưa hấu…, để duy trì sức khỏe tốt và một làn da đẹp mịn màng nhé.

Trứng gà

Collagen được tìm thấy trong màng vỏ và lòng đỏ trứng gà. trứng gà chứa những chất thúc đẩy sản sinh collagen như vitamin b, e, axit amin và lưu huỳnh.

Lòng trắng trứng có số lượng lớn protein, một trong những axit amin cần thiết cho sản xuất collagen.

Ăn trứng gà là cách dễ nhất để bổ sung collagen. Tuy nhiên, trứng được xử lý qua nhiệt độ như nấu nướng sẽ làm giảm lượng collagen. Bạn chỉ nên ăn tối đa 3 quả trứng/tuần.

Các loại quả mọng

Những loại quả như dâu tây, việt quất, mâm xôi… là những loại quả chứa nhiều vitamin c hơn cả nhà họ cam. ngoài ra, chúng chứa axit ellagic cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa sự phân hủy collagen do tia cực tím gây ra.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/bi-quyet-giup-co-the-tu-bo-sung-san-sinh-collagen-chong-lao-hoa-45073.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-giup-co-the-tu-bo-sung-san-sinh-collagen-chong-lao-hoa/20210622042402314)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Giấm có thể tăng cường chức năng gan, thận và thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể
  • Bí quyết để sống thọ không phải ẩn chứa ở một loại Thu*c hay một thí nghiệm khoa học nào đó, mà đơn giản chỉ là duy trì một lối sống lành mạnh từ trong ra ngoài.
  • Lạc không chỉ được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà ăn lạc còn có thể ngăn ngừa được một số bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư.
  • Những nghi vấn truyền tai nhau: bột sắn dây hại dạ dày? bột sắn dây gây sỏi thận? bột sắn dây uống với mật ong gây ch*t người... thực hư ra sao?
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Thanh long ruột đỏ là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp, đặc biệt là với chị em phụ nữ.
  • Với hương vị ngọt thơm, xoài là trái cây yêu thích của nhiều người. Đây là thực phẩm tuyệt vời bởi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp, chống lão hóa.
  • Nắn măng cụt thấy mềm đều là quả chín vừa ăn, nếu vỏ cứng là quả còn non, lớp thịt sẽ bị sượng, còn nếu chỗ mềm chỗ cứng là quả non nhưng có khả năng đã bị hỏng.
  • Theo Đông y, quả sim có vị ngọt, chát, tính bình có tác dụng hành huyết, chỉ huyết, bổ huyết, hoạt lạc.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY