Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Biết tôi bán đất được 2 tỷ, chồng đòi xây nhà để lên mặt với xóm làng

(MangYTe) - Sau khi bán mảnh đất quê hương, tôi đã gặp phải những lời chỉ trích không đáng có với cái danh xưng ích kỉ, hẹp hòi. Tôi thật sự bực tức nhưng vấn đề là tôi phải làm gì với số tiền 2 tỷ đó?

Ngay sau khi bán đất, tôi đã trả lại 200 triệu cho bố mẹ, vì đó là mảnh đất do họ trao tặng. Còn lại 2 tỷ, tôi đã suy nghĩ đến việc gửi tiết kiệm hoặc đầu tư vào kinh doanh, mở một cơ sở buôn bán vật liệu xây dựng.

Tuy nhiên, ý kiến của tôi chỉ mới được đưa ra thì chồng tôi đã ngay lập tức đánh tan đi. Anh ấy tuyên bố rằng: "Có tiền thì không nên sống khổ sở để bị người khác coi thường". Tôi chưa kịp hiểu rõ ý anh, anh đã đề cập ngay việc xây một ngôi nhà xa hoa để "khoe" với hàng xóm.

Ảnh minh hoạ.

Anh ấy còn mang ra bản vẽ và cho biết đã nhờ bạn bè thiết kế xong, chỉ còn việc tìm nhà thầu để xây dựng thôi. Điều này cho thấy ý tưởng xây nhà mới của anh ấy đã có từ rất lâu rồi.

Tuy nhiên, tôi không đồng ý với ý kiến đó. Một phần là vì ngôi nhà hiện tại chúng tôi đang ở là nhà của bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng chưa bao giờ chuyển sổ đỏ cho chúng tôi. Ngoài ra, còn có vợ chồng em dâu cùng ở trong nhà. Nếu xây nhà mới, vợ chồng em ấy cũng phải chia sẻ một phần tiền.

Thứ hai, số tiền này là tiền từ việc bố mẹ tôi bán đất cho, tôi không muốn dùng để xây nhà cho gia đình chồng khi chính bản thân tôi chưa có một nền tảng ổn định để yên tâm.

Thứ ba, số tiền này được gọi là "tiền chết". Trái lại, tôi muốn sử dụng nó để kinh doanh, đầu tư và tạo lợi nhuận.

Vì vậy, chồng tôi và tôi đang tranh cãi ác liệt với nhau mà chưa tìm được giải pháp. Bố mẹ chồng đã biết về tình hình và đã nói rằng nếu chúng tôi dùng số tiền để xây nhà mới, họ sẽ sang tên sổ đỏ cho chúng tôi.

Dù nhà cũ đang xuống cấp, tôi cũng không vội lòng. Tôi muốn đợi đến khi việc sang tên sổ đỏ hoàn tất thì mới quyết định bỏ tiền xây dựng. Tôi muốn mọi thứ phải rõ ràng, chắc chắn để tránh tranh chấp tài sản và không mất đi sự đoàn kết của gia đình.

Sau khi bán đất, tôi đã bị đánh đồng với danh xưng "ích kỉ, hẹp hòi". Tôi rất tức giận về điều này. Nhưng tôi phải làm gì với số tiền 2 tỷ này? Đó là quyết định của tôi, tiền của tôi!

Kim Thảo (t/h)

Link bài gốc Lấy link

Kim Thảo (t/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/biet-toi-ban-dat-duoc-2-ty-chong-doi-xay-nha-de-len-mat-voi-xom-lang/20230712020754115)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY