Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bỏ túi mẹo nhận biết đậu phụ chứa thạch cao trong vài giây, người bán hàng cũng không thể chối cãi

Làm cách nào để chúng ta có thể phân biệt được đâu là đậu phụ nguyên chất, đâu là đậu phụ pha thạch cao là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ. Hãy cùng bỏ túi mẹo hay sau đây để nhận biết đậu phụ sạch một cách chuẩn xác nhất.

Tại sao lại dùng thạch cao để làm đậu phụ?

Thạch cao là một chất có thành phần chính là canxi sunfat có chứa nhiều các kim tác kim loại nặng như chì, cadimi,… gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, do đặc tính có tác dụng làm rắn nhanh (thường dùng trong xây dựng), giá thành thì rẻ, chỉ tầm 60 ngàn đồng cho 40 kg nên rất được các chủ sản xuất ưa chuộng.

Ảnh minh họa.

Theo cách làm đậu phụ truyền thống thường dùng giấm chua hoặc chính đậu phụ ủ chua thủ công sẽ cho ra lượng váng đậu kết tủa rất ít và khá tốn thời gian cũng như không có lời cho người sản xuất. Còn dùng thạch cao thì váng đậu sẽ nổi nhanh hơn, kết tủa nhanh hơn, lượng váng đậu thu được nhiều gấp đôi và hoàn toàn có thể sử dụng ít lượng đậu để làm tạo ra lợi nhuận nhiều gấp bội. Như vậy, món hời từ dùng thạch cao làm đậu phụ đã khiến cho các cơ sở sản xuất mờ mắt.

Đậu phụ ngon, an toàn

Thứ nhất, một miếng đậu phụ ngon thường có màu trắng ngà, rất mềm mại.

Thứ hai, mùi thơm và vị béo đặc trưng của đậu nành, giống như khi ăn váng sữa sẽ chứng tỏ đó là đậu phụ chất lượng, an toàn cho người ăn.

Đậu phụ pha thạch cao

Do được pha thạch cao nên chắc chắn mùi vị của đậu phụ sẽ có sự khác biệt rõ rệt, cụ thể vị hơi chát, cầm nặng tay hơn nhiều so với trọng lượng trước lúc chưa pha.

Ngoài ra, đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì bạn có thể khẳng định miếng đậu phụ đó càng nhiều thạch cao. Đồng thời, độ cứng, độ chắc của đậu phụ “dỏm” cũng gấp đôi đậu phụ tươi bình thường.

Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được miếng đậu phụ chất lượng về chế biến những món ăn ngon, ai ăn vào cũng khen tấm tắc nhé!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bo-tui-meo-nhan-biet-dau-phu-chua-thach-cao-trong-vai-giay-nguoi-ban-hang-cung-khong-the-choi-cai-d233283.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/-bo-tui-meo-nhan-biet-dau-phu-chua-thach-cao-trong-vai-giay-nguoi-ban-hang-cung-khong-the-choi-cai/20210415010709138)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tập thể dục đúng cách rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi tuổi càng cao, người cao tuổi càng có xu hướng ít vận động, một phần do lo ngại nguy cơ chấn thương. Vậy người cao tuổi nên tập thể dục sao cho an toàn?
  • Tuổi càng cao, con người càng có xu hướng muốn gần nhau hơn trong đó bao gồm cả mong muốn một đời sống T*nh d*c có chất lượng.
  • Sinh hoạt hàng ngày của người cao tuổi thường bị ảnh hưởng của bệnh tật, sự suy yếu của các chức năng cơ thể. Khả năng nhìn- nghe kém, gân cốt suy nhược khiến bước đi không vững; phản ứng chậm, dễ bị ngã; trí nhớ kém khiến dễ uống nhầm Thu*c hoặc nhầm liều lượng,...
  • Từ xa xưa nhân dân ta đã biết nhuộm màu thực phẩm từ những nguyên liệu thực vật như gấc, nghệ, dành dành, ớt, cà chua... để tạo ra tính hấp dẫn cho món ăn và làm tăng cảm giác ngon miệng.
  • Các món nướng như thịt xiên nướng, chân gà nướng, lòng nướng, nầm nướng… luôn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, món nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.
  • (Mangyte) - Em thấy cổ họng đau nhưng chưa dám uống Thu*c vì phải chờ kết quả xem có thai hay không.
  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY