Ảnh minh họa. |
Cá hấp bia là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi. hơn nữa cách làm cá hấp bia cũng khá đơn giản, và đặc biệt nó rất phù hợp cho những ngày mưa lạnh. các bạn hãy cùng thực hiện món cá hấp bia thơm ngon này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm cá chép hấp bia cho 5 người ăn:
Cá chép: 2 kg ( chọn cá tươi, còn bơi trong chậu)
1 lon bia hoặc bia hơi đều được
Gia vị các loại: mắm, muối, đường
Dưa chuột, cà rốt, dứa ( các loại rau ăn kèm khác nếu muốn)
Thì là, gừng
Nồi hấp ( có thể dùng nồi cơm điện)
Cách làm món cá chép hấp bia:
Sơ chế nguyên liệu làm cá chép hấp bia:
Gừng băm nhỏ
Xả thái lát mỏng
Thì là giữ lại phần cọng, thái nhỏ phần lá
Cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
Cá rửa sạch, mổ bụng, moi sạch ruột, moi mang, cắt bỏ đầu cá, khứa chéo thân cá.
Bạn có thể làm mất mùi tanh của cá bằng cách xoa giấm hoặc nước cốt chanh đều khắp mình cá.
Tẩm gia vị mắm muối lên trên thân cá, nhét gừng, xả vào khe khứa trên thân cá.
Để khoảng 20-30 phút cho cá ngấm gia vị
Các bước làm cá chép hấp bia:
Đổ bia vào nồi.
Đặt vỉ hấp cách thủy lên trên
Đặt đĩa cá lên, đậy vung lại và hấp khoảng 20 phút là chín
Chuẩn bị dưa chuột, cà rốt, dứa, các loại rau ra đĩa để ăn kèm.
Những lưu ý khi làm cá chép hấp bia:
Bên cạnh cá chép, bạn cũng có thể hấp bia các loại cá phù hợp khác như: cá quả, cá thu, cá trắm
Cá càng to càng ngon, phần đầu cá có thể dùng để nấu canh chua.
Trước khi nấu nên ướp cá với một chút muối để thịt cá cứng, không bị nát
Món cá chép hấp bia có thể làm món ăn thông dụng hàng ngày của gia đình bạn, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. chúc các bạn thành công.
Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/du-lich-am-thuc/ca-chep-hap-bia-thom-ngon-la-mieng-hap-dan-ca-nha-12096.htmlTheo Lan Ngọc/Tiêu dùng
Chủ đề liên quan:
cá chép Cá chép hấp bia Cá chép hấp bia thơm ngon cách làm Cá chép hấp bia làm Cá chép hấp bia thơm ngon