Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cá chép hấp bia thơm ngon lạ miệng, hấp dẫn cả nhà

Cá chép hấp bia thơm ngon lạ miệng, hấp dẫn cả nhà - hãy học cách chế biến ngay hôm nay.
Ảnh minh họa.

Cá hấp bia là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi. hơn nữa cách làm cá hấp bia cũng khá đơn giản, và đặc biệt nó rất phù hợp cho những ngày mưa lạnh. các bạn hãy cùng thực hiện món cá hấp bia thơm ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá chép hấp bia cho 5 người ăn:

Cá chép: 2 kg ( chọn cá tươi, còn bơi trong chậu)

1 lon bia hoặc bia hơi đều được

Gia vị các loại: mắm, muối, đường

Dưa chuột, cà rốt, dứa ( các loại rau ăn kèm khác nếu muốn)

Thì là, gừng

Nồi hấp ( có thể dùng nồi cơm điện)

Cách làm món cá chép hấp bia:

Sơ chế nguyên liệu làm cá chép hấp bia:

Gừng băm nhỏ

Xả thái lát mỏng

Thì là giữ lại phần cọng, thái nhỏ phần lá

Cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn

Cá rửa sạch, mổ bụng, moi sạch ruột, moi mang, cắt bỏ đầu cá, khứa chéo thân cá.

Bạn có thể làm mất mùi tanh của cá bằng cách xoa giấm hoặc nước cốt chanh đều khắp mình cá.

Tẩm gia vị mắm muối lên trên thân cá, nhét gừng, xả vào khe khứa trên thân cá.

Để khoảng 20-30 phút cho cá ngấm gia vị

Các bước làm cá chép hấp bia:

Đổ bia vào nồi.

Đặt vỉ hấp cách thủy lên trên

Đặt đĩa cá lên, đậy vung lại và hấp khoảng 20 phút là chín

Chuẩn bị dưa chuột, cà rốt, dứa, các loại rau ra đĩa để ăn kèm.

Những lưu ý khi làm cá chép hấp bia:

Bên cạnh cá chép, bạn cũng có thể hấp bia các loại cá phù hợp khác như: cá quả, cá thu, cá trắm

Cá càng to càng ngon, phần đầu cá có thể dùng để nấu canh chua.

Trước khi nấu nên ướp cá với một chút muối để thịt cá cứng, không bị nát

Món cá chép hấp bia có thể làm món ăn thông dụng hàng ngày của gia đình bạn, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. chúc các bạn thành công.

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/du-lich-am-thuc/ca-chep-hap-bia-thom-ngon-la-mieng-hap-dan-ca-nha-12096.html

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ca-chep-hap-bia-thom-ngon-la-mieng-hap-dan-ca-nha/20210114084535254)

Tin cùng nội dung

  • Cá chép tên Thuốc là lý ngư, tên khoa học: Cyprinus carpio L. Thịt cá có 16% protit, 3,5 - 5,6 % lipit (có 0,3% là acid béo omega-3),
  • Theo Đông y, cá chép là dương tính trong âm tính, có tác dụng tiểu tiện, cho nên có thể chữa được bệnh khi kết lạnh...
  • Cá chép nấu xích tiểu đậu: Cá chép 1 con 0,5 - 1kg, đánh vảy, bỏ mang và ruột, đậu đỏ 120g và trần bì (vỏ quýt) 6g, rửa sạch, nhồi 2 vị vào bụng cá. Nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi, rồi nhỏ lửa, nấu tới nước sánh là được.
  • Cá chép là loại cá nước ngọt giàu dinh dưỡng và thơm ngon, rất quen thuộc trong ẩm thực của người Việt. Không chỉ là món ăn ngon, cá chép còn có nhiều tác dụng quý với sức khỏe.
  • Trẻ bị sởi nên hạn chế chất béo, thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn nướng, xông khói, nội tạng động vật, bánh kem, chocolate.
  • Mật ong vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm, tuy nhiên nếu sử dụng sai cách có thể bị ngộ độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Nếu có thời gian rảnh chị em hãy làm món bánh này đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nhé!
  • Món xôi cá rô đồng này không chỉ thơm ngon mà còn đem lại bữa sáng chắc dạ cho cả nhà.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu món Bí đao cá chép.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY