Cá nục 600g
Nước mía tươi 250ml
Hành tỏi ớt băm
Hành lá
Nước màu điều
Nước trà (dùng trà xanh khô thêm nước sôi vào hãm trà 15 phút là được)
Cá sau khi làm sạch thì rửa qua nước trà đậm, dùng xác trà chà lên mình cá rồi rửa sạch lại với nước.
Đây là bí quyết để khử hết nhớt và mùi tanh của cá.
Nếu cá lớn thì sẽ thái làm đôi, cá nhỏ bạn để nguyên con nhé!
Đun nóng dầu cho cá vào chiên vàng 2 mặt thì lấy ra. nên dùng chảo chống dính để khi lấy cá không bị nát.
Phi thơm tỏi, hành, ớt rồi cho hết phần nước mía vào, thêm 1/2 chén nước lọc, 2 muỗng dầu điều đun sôi.
Cá mềm thì mình sẽ nêm thêm nước mắm, tiêu, ớt cho có vị mặn ngọt cay nồng hấp dẫn.
Món cá kho nước mía có đủ vị béo, thơm, cay, thấm vị ngọt lịm hấp dẫn của mía. cá kho càng lâu càng chắc thịt đậm đà nhưng không bị khô, ăn cùng cơm nóng rất ngon và hao cơm!
Chang Chef
Chủ đề liên quan:
cá nục chảo chống dính khi ăn kho cá mía nguyên liệu muỗng cà phê nức nở nước mía phản đối