Dinh dưỡng hôm nay

Cả nhà phản đối khi thấy tôi dùng nước mía để kho cá nhưng khi ăn ai cũng khen nức nở

Món cá kho nước mía có đủ vị béo, thơm, cay, thấm vị ngọt lịm hấp dẫn của mía, ăn với cơm ngon vô cùng!

Nguyên liệu:

Cá nục 600g

Nước mía tươi 250ml

Hành tỏi ớt băm

Hành lá

Nước màu điều

Nước trà (dùng trà xanh khô thêm nước sôi vào hãm trà 15 phút là được)

Cách làm

Cá sau khi làm sạch thì rửa qua nước trà đậm, dùng xác trà chà lên mình cá rồi rửa sạch lại với nước.

Đây là bí quyết để khử hết nhớt và mùi tanh của cá.

Nếu cá lớn thì sẽ thái làm đôi, cá nhỏ bạn để nguyên con nhé!

Ướp lên cá 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng dầu ăn.

Đun nóng dầu cho cá vào chiên vàng 2 mặt thì lấy ra. nên dùng chảo chống dính để khi lấy cá không bị nát.

Phi thơm tỏi, hành, ớt rồi cho hết phần nước mía vào, thêm 1/2 chén nước lọc, 2 muỗng dầu điều đun sôi.

Sau khi nước mía sôi thì cho cá vào kho với lửa nhỏ.

Cá mềm thì mình sẽ nêm thêm nước mắm, tiêu, ớt cho có vị mặn ngọt cay nồng hấp dẫn.

Thành phẩm

Món cá kho nước mía có đủ vị béo, thơm, cay, thấm vị ngọt lịm hấp dẫn của mía. cá kho càng lâu càng chắc thịt đậm đà nhưng không bị khô, ăn cùng cơm nóng rất ngon và hao cơm!

Chang Chef

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/ca-nha-phan-doi-khi-thay-toi-dung-nuoc-mia-de-kho-ca-nhung-khi-an-ai-cung-khen-nuc-no-2220201617649143.htm)

Tin cùng nội dung

  • Nhiều người thường chan canh vào cơm hoặc vừa ăn vừa uống. Các chuyên gia khuyến cáo, đây là thói quen xấu, cần phải loại bỏ ngay.
  • Nước mía không chỉ là nước giải khát lý tưởng trong mùa hè mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể và phòng chữa nhiều bệnh.
  • Người mắc bệnh tiểu đường, tăng mỡ máu, cao huyết áp hay bệnh mạch vành cần thận trọng khi dùng bánh nướng, bánh dẻo.
  • Mười năm trước, tôi đã tự nhủ với lòng mình rằng sẽ không bao giờ uống nước mía – thứ đồ uống tôi thích nhất nữa, khi thấy một con nhặng nổi lềnh phềnh trong cốc nước mía đang cầm trên tay.
  • Thủy hải sản là món ăn ngon, giàu đạm, dễ tiêu, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và ngộ độc.
  • Chảo chống dính hiện là dụng cụ thiết yếu và được ưa chuộng trong nhà bếp, kể cả ở nông thôn, miền núi nhờ khả năng chịu nhiệt cao, ngăn thức ăn dính sát vào chảo, tiết kiệm dầu ăn và hạn chế tình trạng thức ăn ngấm dầu…
  • Ăn quá nhiều vào bữa sáng làm cơ thể buồn ngủ và lười hoạt động. Ăn thức ăn với nước trái cây hoặc nước sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa.
  • Tôi rất thích ăn cua biển nhưng không hiểu sao lần nào ăn cũng bị đau bụng. Có phải tôi bị dị ứng với cua không?
  • Từ nhỏ đến lớn em vẫn ăn được thịt gà và hải sản, nhưng khoảng 3 tháng nay em lại bị ngứa khi ăn hai thứ này.
  • Sau khi ăn no nếu lao động nặng, lượng thức ăn chưa kịp tiêu hóa có thể bị đẩy xuống phía dưới, làm dạ dày phải căng ra và lâu dần bị sa dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY