Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cá rán ăn mãi cũng chán: Chế biến cá theo cách này đổi vị, ngon cực phẩm

Món cá chép om dưa thơm ngon, giúp bạn đổi khẩu vị trong những ngày tiết trời mát mẻ, ăn hoài không biết chán.

Nguyên liệu món cá chép om dưa

1 con chép từ 1- 1.5kg

Thịt ba chỉ 300g

Dưa cải muối chua 400g

Nghệ tươi 1 củ

Cà chua 2 quả

Ớt 2 quả

Hành khô 2 củ

Bó nhỏ hành lá

Ảnh minh họa

Cách chế biến cá chép om dưa

Bước 1: Chiên tóp mỡ

Món cá chép om dưa ngon, ngậy chính nhờ việc bạn sử dụng tóp mỡ, chứ không phải dầu ăn. cách làm: bạn hãy chuẩn bị một chảo dầu nóng chiên sơ, chiên cho cá vàng 2 mặt, cá sau khi chiên sẽ bớt mùi tanh, thịt săn chắc và thơm ngon hơn khi nấu.

Bước 2: Tiếp đó, bạn cho dưa chua vào xào cùng rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi dưa đã thấm gia vị, bạn cho thêm chút gừng thái sợi và ớt đập dập vào đảo đều.

Để nấu nước om, bạn đổ chén giấm hoặc nước muối dưa để tạo độ chua, không nên cho thêm muối bởi dưa chua đã có vị mặn sẵn. Khi nước om sôi, bạn nhẹ nhàng cho cá, tóp mỡ và bột nghệ vào.

Bước 3:Sau khi cá chín bạn hãy múc dưa chua, tóp mỡ và nước om phủ lên trên cá rồi ăn nóng hoặc bạn có thể để trên nồi rồi vừa đun vừa ăn.

Món cá chép om dưa thơm ngon

Món cá chép om dưa ngon nhất là khi ăn nóng, bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún sợi và rau sống để cân bằng hương vị.

Bước 4: sau khi món cá chép om dưa hoàn thành bạn hãy trình bày món ăn đẹp mắt. món ăn thành công khi bạn thấy dưa chua chín mềm nhưng vẫn giữ được vị giòn đặc trưng. dưa thấm dầu ăn rất ngon, tóp mỡ mềm ngọt, ăn bùi bùi, không ngán. phần nước om vừa ăn, vị đậm đà, nổi bật nhất là vị chua dịu của giấm bỗng kết hợp với vị cay nhẹ của ớt. thịt cá vừa dai vừa thơm không bị nát cũng không bị tanh.

Với món cá chép om dưa bạn có thể dùng chung với bún, hoặc cơm trắng đều rất là ngon. đặc biệt, nếu bạn ăn với người thân trong những ngày tiết trời mát mẻ, thì sẽ vô cùng tuyệt vời. chúc bạn thành công với món cá chép om dưa này nhé!

Theo Min Min/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ca-ran-an-mai-cung-chan-che-bien-ca-theo-cach-nay-doi-vi-ngon-cuc-pham-search/?id=300425

Theo Min Min/Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ca-ran-an-mai-cung-chan-che-bien-ca-theo-cach-nay-doi-vi-ngon-cuc-pham/20220101045254460)

Tin cùng nội dung

  • Cá chép giàu chất dinh dưỡng. Các nhà khoa học đã chứng minh trong cá có nhiều vitamin D tạo điều kiện cho việc hấp thu canxi của cơ thể
  • Cá chép là loại thực phẩm rất thích hợp dùng để bồi bổ cho người già, trung niên và phụ nữ mang thai, đặc biệt là sau sinh.
  • Cá chép tên Thuốc là lý ngư, tên khoa học: Cyprinus carpio L. Thịt cá có 16% protit, 3,5 - 5,6 % lipit (có 0,3% là acid béo omega-3),
  • Theo Đông y, cá chép là dương tính trong âm tính, có tác dụng tiểu tiện, cho nên có thể chữa được bệnh khi kết lạnh...
  • Cá chép nấu xích tiểu đậu: Cá chép 1 con 0,5 - 1kg, đánh vảy, bỏ mang và ruột, đậu đỏ 120g và trần bì (vỏ quýt) 6g, rửa sạch, nhồi 2 vị vào bụng cá. Nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi, rồi nhỏ lửa, nấu tới nước sánh là được.
  • Cá chép là loại cá nước ngọt giàu dinh dưỡng và thơm ngon, rất quen thuộc trong ẩm thực của người Việt. Không chỉ là món ăn ngon, cá chép còn có nhiều tác dụng quý với sức khỏe.
  • Trẻ bị sởi nên hạn chế chất béo, thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn nướng, xông khói, nội tạng động vật, bánh kem, chocolate.
  • Mật ong vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm, tuy nhiên nếu sử dụng sai cách có thể bị ngộ độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu món Bí đao cá chép.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY