Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Cách chọn thịt gia cầm làm sẵn đảm bảo an toàn, tươi ngon

Thịt gia cầm làm sẵn có thể tươi ngon như thịt gia cầm còn sống nếu đạt được những yêu cầu sau:
Thịt gia cầm làm sẵn, bảo quản tốt có màu sắc tự nhiên từ trắng ngà đến vàng tươi; da lành lặn, không có vết bẩn, vết mốc meo hoặc có vết lạ gì khác; mùi vị bình thường; không có phẩm màu; khi nấu hoặc rán, mùi vị thơm ngon bình thường, không có mùi mốc, ôi thiu hoặc mùi vị lạ gì khác; không nên mua gia cầm có dấu vết bầm hoặc tụ máu trên da.

Đối với gia cầm là gà vịt: Dùng tay bóp vào chỗ cuống họng, nếu thấy cứng là gà vịt già, còn mềm tay là gà vịt non.

Nhận biết gia cầm làm sẵn bị tiêm nước bằng cách:

- Trước tiên hãy lật cánh lên, nếu thấy có nốt kim màu đen tức là loại gia cầm đã bị tiêm nước.

- Dùng tay vỗ vào cơ thịt của gia cầm sẽ nghe “bồm bộp”.

- Nhìn lớp da thấy độ bong rõ rệt. Lớp da trên thân không được phẳng đều, sờ tay vào như bị phù.

- Cho ngón tay vào chỗ cuống họng thấy có chỗ thắt gút, vì người bán đưa nước vào gia cầm bằng cách kéo dài cuống họng ra ngoài, đổ nước vào rồi buộc gút lại.

BS. Kim Anh

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/cach-chon-thit-gia-cam-lam-san-dam-bao-an-toan-tuoi-ngon-n51008.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY