Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm bánh bông lan cực ngon với nồi cơm điện

Nếu bạn không có lò vi sóng thì đừng lo, chúng ta vẫn có thể làm bánh với nồi cơm điện mà nhà ai cũng có. Chỉ với những thực phẩm có ngay trong nhà bếp và chiếc nồi cơm điện, bạn có thể học làm bánh bông lan cực ngon lại đơn giản.

Bánh bông lan nên dùng với trà hoặc sữa sẽ ngon hơn rất nhiều. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm ngay thôi.

Chuẩn bị:

- 60g bột mì

- 40g bột bắp / bột ngô

- 70g đường

- 4 quả trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trừng gà.

- 1 nửa muỗng cà phê muối

- 4-5 giọt nước cốt chanh

- Vani

- Sữa tươi

- Dầu ăn

Dụng cụ:

- Tô, que đánh trứng, cân, muỗng trộn

- Nồi cơm điện (Lưu ý là nồi cơm điện nắp rời không làm bánh được)

- Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện có đặc điểm là mềm và xốp, lại tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những gia đình chưa có lò nướng bánh.

- Nguyên liệu trên làm cho nồi 1.8 lít, đường kính 22cm

Thực hiện:

Bước 1:

- Trộn đều bột mì và bột ngô

- Vắt thêm 4-5 giọt nước cốt chanh và đánh bông lòng trắng trừng.

Bước 2:

- Với lòng đỏ trứng, thêm một nửa muỗng vani, 30ml sữa tươi, 15ml dầu ăn sau đó đánh đều và cho bột đã trộn vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 3: Trộn bánh

- Trộn hai hỗn hợp trên lại với nhau, không trộn quá lâu tránh trường hợp bánh dai quá.

- Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện, nếu nồi cơm điện có chế độ hấp bánh thì bạn chọn chế độ này và ấn “start”. Nếu nồi cơm điện thường, bạn chỉ việc ấn nút “cook” và sau 5 phút nồi cơm sẽ tự chuyển chế độ “warm”.

- Lấy bánh ra khỏi nồi cơm và có thể sử dụng ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thu Hương

xml:namespace prefix="o" />Theo tạp chí Sống Khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/dinh-duong/cach-lam-banh-bong-lan-cuc-ngon-voi-noi-com-dien-25213/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY