Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm bánh chuối hấp bột gạo thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh chuối hấp bột gạo thơm ngon tương đối đơn giản. Dưới đây là công thức giúp bạn dễ dàng chế biến món bánh chuối hấp bột gạo để chiêu đãi cả nhà!

Nội dung bài viết

    Cách làm bánh chuối hấp bột gạo thơm ngon
      Chuẩn bị nguyên liệu
  • Nguyên liệu chuẩn bị

Chuối là một trong những loại trái cây quen thuộc và phổ biến, thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn cực kỳ hấp dẫn như kem chuối, salad chuối, bánh chuối hấp bột gạo, chè chuối, bánh chuối chiên,… trong bài viết này, phunuvagiadinh sẽ hướng dẫn các bà nội trợ cách làm bánh chuối hấp bột gạo vô cùng hấp dẫn.

Cách làm bánh chuối hấp bột gạo thơm ngon khó cưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm bánh chuối hấp bột gạo thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

- Chuối chín: 10 quả.

- Đường vàng: 200 gram.

- Bột năng: 250 gram.

- Nước cốt dừa: 1 lon.

- Bột gạo: 100 gram.

- Vani: 1 ống.

- Mè rang: 100 gram.

- Phẩm màu dùng để chế biến thực phẩm.

- Muối ăn.

Nguyên liệu làm món bánh chuối hấp bột gạo - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm bánh chuối hấp bằng bột gạo

Chuối lột vỏ, cắt thành từng lát tròn - Ảnh minh họa: InternetLàm nước cốt dừa ăn kèm bánh chuối - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm bánh chuối hấp đỏ cực hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm bánh chuối hấp đỏ - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm bánh chuối hấp thơm ngon

+ Chuối đem bóc bỏ vỏ, để nguyên quả ngâm trong 500ml nước lọc đã hòa tan với 5 gram muối khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch chuối rồi vớt ra.

+ Thêm 5ml rượu trắng và 100g đường vào chuối và trộn đều, ướp ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm.

+ Cho 1 chiếc chảo lên bếp, đun nóng rồi đổ hỗn hợp chuối vừa ướp cùng với 300ml nước. Bật lửa vừa để rim chuối.

+ Chờ đến khi hỗn hợp chuối sôi, mở hé nắp chảo thoát hơi để nước không bị tràn.

+ Rim chuối cho đến khi nước cạn rồi hạ lửa nhỏ để chuối có màu đỏ, chỉ cần hồng đỏ là được. Thời gian rim khoảng 40-50 phút.

Rim chuối cho đến khi chuyển sang màu hồng đỏ là được - Ảnh minh họa: Internet

+ Trộn 400 gram dừa khô với 300ml nước ấm để lấy nước cốt. Sau đó đổ ra chén 100ml nước cốt dừa dùng để làm mặt bánh.

+ cho phần nước cốt dừa còn lại vào nồi, đổ thêm vào đó 100 gram bột gạo và 10 gram bột năng. bật lửa nhỏ cho nước dừa ấm lên rồi tắt bếp. bắc nồi xuống rồi cho bột gạo và hỗn hợp chuối rim cùng 2 gram muối vào trộn đều lên.

+ Lót 1 miếng giấy nến bên dưới đáy nồi để bánh không dính rồi đổ hỗn hợp chuối lên, đem hấp khoảng 45 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp 100ml nước cốt dừa, 10 gram bột năng và 10 gram đường lên mặt bánh, hấp thêm 15 phút nữa là được.

>>> Xem thêm:

- Cách làm bánh chuối hấp ngon chuẩn vị

- Cách làm bánh khoai tây nghiền thơm ngon khó cưỡng

+ Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi nồi và chờ nguội. Ăn kèm với bột báng hoặc nước dừa nếu muốn. 

+ bánh có độ mềm, dẻo thơm, hợp khẩu vị nhiều người. sau bữa cơm chính, bạn có thể dùng thêm một chút bánh chuối hấp giúp tròn vị hơn.

Hy vọng với cách làm bánh chuối hấp bột gạo đơn giản trên đây, bạn sẽ chế biến thành công ngay lần đầu vào bếp. chúc cả gia đình bạn ngon miệng với món bánh chuối hấp bột gạo!

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-banh-chuoi-hap-bot-gao-thom-ngon-kho-cuong-390452.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-banh-chuoi-hap-bot-gao-thom-ngon-kho-cuong-390452.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/cach-lam-banh-chuoi-hap-bot-gao-thom-ngon-kho-cuong-390452)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY