Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm bánh nhãn vừng siêu ngon cho cả nhà ăn vặt

Nếu đã từng ăn món bánh nhãn Nam Định, bạn sẽ nhớ mãi hương vị béo ngậy và giòn thơm. Vì vậy, đừng bỏ qua cách làm bánh nhãn vừng trong bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

    Hướng dẫn cách làm bánh nhãn
      Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món bánh nhãn là đặc sản nức tiếng của nam định, là món quà quê ngọt ngào mỗi khi du khách ghé thăm mảnh đất này. từng viên bánh nhỏ xinh, tròn trịa, giòn tan và thơm lừng khiến ai ăn một lần sẽ nhớ mãi. nếu bạn vẫn còn nhớ hương vị này và muốn tự tay làm món bánh nhãn thì hãy tham khảo cách làm bánh nhãn vừng trong bài viết sau.

Hướng dẫn cách làm bánh nhãn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

    135g bột gạo nếp khô.

Cách làm bột bánh

    Cho bột nếp, bột nở, muối và đường vào một chiếc bát tô lớn rồi trộn đều lên.
    Đến khi thấy bột dẻo, mịn, không dính tay là xong công đoạn nhào bột. Tiếp theo sử dụng màng bọc thực phẩm sạch để bọc cục bột và để khoảng 20 phút.

Cách chiên bánh nhãn giòn ngon

    Đun nóng chảo chống dính, sau đó rót dầu ăn vào chảo một lượng vừa đủ để khi chiên đảm bảo bánh được ngập dầu. 

Cách làm lớp đường để phủ bánh

    Bạn cho nước, đường và muối vào một chiếc chảo chống dính khác. Hòa tan chúng với nhau rồi bật lửa lên, đun hỗn hợp tầm khoảng 5 đến 7 phút. 

Hoàn thành, trang trí và thưởng thức

Sau khi hoàn thành các bước làm bánh, bạn hãy cho bánh ra đĩa, trang trí tùy thích nếu muốn tiếp khách hay tạo nên một điều bất ngờ cho ai đó. Cùng nhau thưởng thức bánh và uống một tách trà đặc sẽ rất tuyệt vời, giúp hương vị bánh thêm trọn vẹn. Nếu không thích dùng trà, bạn có thể uống bất cứ một loại đồ uống nào tùy thích.

Thành phẩm bánh nhãn chuẩn là như thế nào?

Bánh nhãn ngon và chuẩn có hình tròn xinh xinh, nhỏ nhắn, bằng đầu ngón tay và có độ ngọt vừa phải. bạn sẽ cảm nhận vị thơm béo từ nước cốt dừa, vị giòn tan của từng lớp vỏ bánh khi cho bánh vào miệng. sau khi làm bánh xong, nếu chưa ăn ngay hoặc chỉ sử dụng một ít, bạn có thể cho phần còn lại vào túi buộc kín hoặc hộp đậy kín lại, bảo quản được trong vòng 1 đến 2 tuần. 

Cách làm bánh nhãn lăn vừng

Thường thì các bước trên là đã hoàn thành xong món bánh nhãn và bạn có thể thưởng thức luôn. tuy nhiên, nếu bạn có thêm vừng lên bánh sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn, bắt mắt và tăng vị béo cho món bánh nhãn.

Với món bánh nhãn lăn vừng, cách làm tương tự như hướng dẫn ở trên, tuy nhiên ở bước vo tròn viên bánh, bạn hãy thêm bước lăn viên bánh qua bát vừng trắng rồi mới chiên. 

Một số lưu ý khi làm món bánh nhãn lăn vừng

Khi áp dụng lần lượt các bước trong cách làm bánh nhãn lăn vừng ở trên, bạn cần chú ý những điều sau để bánh nhãn thành phẩm đạt chuẩn:

    Cần chiên bánh trên lửa vừa. Nếu lửa lớn quá sẽ khiến dầu bắn tung tóe khi chiên, bánh có thể bị nổ hoặc cháy khét.

Như vậy, bạn vừa đọc xong cách làm bánh nhãn vừng siêu ngon tại nhà. mong rằng những công thức nấu nướng mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn làm được những món ăn tuyệt vời chiêu đãi cả gia đình và bạn bè mỗi dịp cuối tuần. chắc chắn mọi người sẽ phải trầm trồ về tài nấu ăn của bạn.

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-banh-nhan-vung-sieu-ngon-cho-ca-nha-an-vat-359469.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

Copy link

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-banh-nhan-vung-sieu-ngon-cho-ca-nha-an-vat-359469.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/cach-lam-banh-nhan-vung-sieu-ngon-cho-ca-nha-an-vat-359469)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY