Chè thái là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất là vào mùa hè. dù được rất nhiều người yêu thích tuy nhiên cách nấu chè thái thơm ngon, chuẩn vị thì không phải ai cũng biết. dưới đây là cách làm chè thái thơm ngon, đơn giản nhất.
Cách làm chè thái chuẩn vị đang được rất nhiều người quan tâm
Nguyên liệu:
100 gr bột sắn dây hay bột năng
Cách làm chè thái ngon phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu
20 gr bột nếp
10 gr đường
50-70 ml nước đang sôi (bắt buộc)
Lựa chọn nguyên liệu cũng là bước quan trọng quyết định đến cách làm chè thái có ngon hay không
Bạn có thể dùng nước lá dứa hay nước sirô dâu để tạo màu tự nhiên.
Phần nước dừa:
400 ml nước cốt dừa + 100 ml nước + 100 gr đường phèn hay đường thường
Trái cây hộp như: Mít thái sợi , nhãn, thạch dừa thái lát, dừa non thái sợi...
Cách làm chè Thái:
Bước 1: Cho hết phần nước dừa vào nồi cùng lá dứa, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Bột sắn dây + bột nếp + đường cho hết vào tô trộn đều. Sau đó cho nước đang sôi vào dùng đũa khuấy đều, rồi mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột dẻo mịn không dính tay.
Bước 3: Chia bột thành những phần nho nhỏ, lăn lên đĩa hay miếng gỗ răn cưa tạo hình rãnh.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho hết miếng bột vào luộc lửa vừa , khi bột nổi lên ta luộc thêm vài phút rồi vớt bột ra tô có nước lạnh, xả qua nước lạnh cho sạch chất nhờn là hoàn tất.
Trình bày : Bột + các loại trái cây cho ra chén, chan nước cốt dừa vào là .... thưởng thức. Các bạn cũng có thể bỏ thêm đá nếu thích lạnh, nhưng nhờ cho thêm đường khi nấu nước cốt dừa.
Theo Thu Hà/VietQ
Link bài gốc Lấy link
https://vietq.vn/cach-lam-che-thai-thom-ngon-thanh-mat-ca-nha-deu-me-d140336.html?fbclid=IwAR2VvLdo0Z9wmVJ4iM1i1VYu7FlUTaZWAercIX1e2cy_OPQj86GoiAwlevYTheo Thu Hà/VietQ