Món này dùng kèm với cơm nếp, xôi chiên phồng hay bánh mì và tương ớt, khi bày nhớ xếp cà chua, sa lát cho sinh động.
Nguyên liệu
2 con chim cút, làm sạch, chẻ đôi theo đường bụng, để ráo nước.
10 g tôm khô, ngâm mềm, giã nhuyễn.
Tỏi, ớt, rau mùi băm nhuyễn.
Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn.
Dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm, xì dầu.
Thực hiện
Trộn gia vị: hành lá, tỏi, gừng, ớt, mùi, tôm khô, nước mắm, muối, tiêu, đường và dầu ăn. Ướp chim cút với hỗn hợp gia vị trên.
Để khoảng 1 giờ cho cút ngấm gia vị. Nướng cút chín vàng bằng lò nướng, hoặc có thể nướng bằng vỉ trên bếp than hồng.
Nguồn: Internet.Chủ đề liên quan:
8 bệnh nhân 8 bệnh nhân khỏi bệnh bệnh nhân Bệnh nhân khỏi bệnh ca mắc ca mắc mới Các biện pháp các cơ chim cút chống dịch dịch covid dự kiến khỏi bệnh mắc mới nâng cấp sở y tế thêm ca mắc Thêm ca mắc mới