Nguyên liệu làm món cá trị đau khớp hiệu quả
cá lóc: 450g
hoa kim châm: 100g
gạo: 150g
hành tây: 1 củ; hành tím: 3 củ
hành lá, rau ngò, ớt: đủ dùng
muối, bột nêm, đường, nước mắm, tiêu.
món cháo cá lóc kim châm ngon và bổ dưỡng (ảnh minh họa)cá lóc lấy phi lê, cắt lát mỏng khoảng 3mm, ướp với nước mắm, tiêu, đầu hành trắng. đầu cá và xương để riêng.
hành tây bóc vỏ, cắt làm tư, tách miếng. hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. hành lá bỏ gốc, rửa sạch, đầu hành dùng để ướp cá, phần lá cắt nhuyễn. rau ngò cũng rửa sạch, cắt nhuyễn như hành.
hoa kim châm ngâm nước, ngắt bỏ tim. cho vào chảo dầu đã phi thơm hành tím, xào vừa chín tới.
gạo vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo rang vàng với dầu.
đun sôi 2 lít nước, cho đầu và xương cá, hành tây, muối, đường vào, nấu khoảng 5 phút. lược lấy nước dùng.
cho gạo đã rang vào nồi nước dùng, nêm chút muối, bột ngọt, đun lửa nhỏ để gạo nở mềm. cho cá, kim châm vào, chờ cháo sôi lại, nêm nước mắm, bột nêm, nếm vừa ăn.
múc cháo ra tô, rắc hành ngò, chút tiêu, dùng nóng.
món ăn này có tác dụng bổ tỳ vị, bổ thận, trừ phong thấp, mạnh gân cốt, tăng cường thị lực. có ích cho người bị tỳ vị suy yếu, ăn uống kém, thận khí hư, đau lưng mỏi gối, viêm khớp, đau nhức các khớp do phong thấp, suy nhược cơ thể, thị lực suy giảm.
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-ca-ngon-mieng-giam-dau-nhuc-khop-hieu-qua-d125457.htmlTheo Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
Cách làm món cá ngon miệng cách làm món canh cá lóc đau nhức giảm đau nhức khớp hiệu quả món cá nguyên liệu làm món canh cá lóc