Ẩm thực hôm nay

Cách làm món chả lá lốt thịt heo đơn giản, thơm ngon

(MangYTe) - Món chả lá lốt quấn thịt heo là món ăn đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng bởi mùi thơm lừng đặc trưng của lá lốt chắc chắn sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Cuối tuần này, thay vì suốt ngày làm quen với món thị heo luộc, thịt heo rang… hãy thử đổi vị cho gia đình với món thịt heo băm quấn lá lốt thơm ngon.

Nguyên liệu:

1 bó lá lốt bánh tẻ

300 g thịt lợn xay

Hành khô 2 củ

Hành lá

Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt tiêu

Nguyên liệu để làm món chả lá lốt thịt heo thơm ngon. Ảnh: Diệu Hằng 

Cách làm:

Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Lá lốt nhặt bỏ bớt cuống, rửa sạch, để ráo nước.

Thịt lợn rửa sạch thịt, bỏ bì, xay hoặc băm nhỏ ướp với một ít gia vị, hạt tiêu và hành lá để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút.

 Nên lựa chọn thịt có chút mỡ để khi rán thịt không bị khô.Ảnh: Diệu Hằng

Bước 2: Cuốn chả.

Khi cuốn chả, rải mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống dưới, gập hai bên lá vào một chút, cho thịt vào cuốn chặt tay, để thịt không bị bung ra khi rán.

Nếu muốn chắc chắn có thể dùng tăm xuyên qua chả để giữ lá.Ảnh: Diệu Hằng 

 Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho đến khi dầu nóng, sau đó cho lần lượt từng miếng chả vào rán, rán đều từng mặt đến khi chả chín.

Khi rán để lửa nhỏ để thịt chín từ bên trong.Ảnh: Diệu Hằng

Bước 4: Cho chả ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa và thưởng thức. Chả lá lốt có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều ngon.

 Món chả lá lốt thịt heo thơm ngon, hấp dẫn.Ảnh: Diệu Hằng

 Diệu Hằng

Mạng Y Tế
Nguồn: VietQ (http://vietq.vn/cach-lam-mon-cha-la-lot-thit-heo-don-gian-thom-ngon-d146858.html)

Chủ đề liên quan:

lá lốt thịt heo

Tin cùng nội dung

  • Thịt lợn ba chỉ có thể làm nhiều món ngon như kho tàu, rang cháy cạnh, rim tôm, khâu nhục. Có một cách chế biến khác cũng khiến thịt ba chỉ lấy lòng được từ trẻ con đến mấy ông nam giới thích nhâm nhi.
  • Xuất hiện trên thị trường từ rất lâu và luôn cam kết mang đến cho người tiêu dùng những nguồn thực phẩm sạch, đạt chuẩn vệ sinh thực phẩm của bộ NNPTNT.
  • Nhổ những cây lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn rồi chặt thành từng khúc dài bằng hai đốt ngón tay. Rửa thật sạch, đem phơi cho tái đi,
  • Cây lá lốt tên khoa học Piper lolot C.DC. thuộc họ hồ tiêu (Piperaceae), là loại cây mềm mọc hoang ở nơi ẩm thấp trong rừng núi, và cũng được trồng ở nhiều nơi lấy lá làm gia vị và làm Thu*c, lá hái quanh năm, có thể dùng thân, hoa, hay rễ.
  • Thịt heo bị bơm nước thường có màu nhạt, miếng thịt mềm, thớ cơ nở, để lâu sẽ rỉ dịch, khi chế biến tiết ra nước nhiều hơn.
  • Nếu heo bị tiêm Thuốc an thần vài giờ trước khi giết mổ, thịt sẽ tồn dư Thuốc khiến người ăn có thể bị giãn nở mạch máu, hạ huyết áp, hô hấp chậm, rối loạn giấc ngủ.
  • Sau 3 ngày ăn thịt heo bệnh, một trong 2 người tại Quảng Trị đã ch*t, người còn lại đang bị sốt xuất huyết, suy đa tạng
  • Theo y học cổ truyền, lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau)
  • Trong y học cổ truyền, lá lốt còn là cây Thuốc quý trị phong thấp, đau bụng do lạnh, phù thũng...
  • Lá lốt không chỉ được dùng làm thực phẩm hàng ngày mà còn có thể dùng làm Thu*c chữa bệnh rất tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY