Thịt bò: 300 gram
Măng tây: 200 gram
Cà rốt: 1 củ
Ớt chuông: 100 gram
Hành tây: 1/2 củ
Hành lá: 1 cọng
Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm
Tỏi: 2 - 3 tép
Ớt: 1 trái
Ảnh minh họa
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt bò sau khi rửa sạch,cắt lát mỏngvừa ăn.
Ảnh minh họa
Măng tây cắt khúcvừa ăn, dùng daogọt vỏphần gốc măng tây.
Lưu ý:phần gốc măng tây cónhiều xơnên khi chế biến cầngọt vỏtrước để món ăn được ngon hơn
Cà rốt tỉa hoa cắt látvừa ăn, ớt chuông và hành tây xắt miếng vừa ăn.
Hành tím băm nhuyễn, tỏi đập dập
Ảnh minh họa
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho vào thịt bò 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng canh dầu mè. sau đó,trộn đềucho gia vịthấmvào thịt bò.
Cho thêm đầu hành lá cắt nhuyễn vào thịt cho thơm.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt đã ướp lại và đợi thịt thấm gia vị trong vòng10 phút.
Bước 3: Chần rau củ
Bắc một nồi nước sôi sau đó cho măng tây và cà rốt vàochần sơ từ 3 - 5 phútcuối cùng cho rau củ vàonước đáđể rau củ được giòn và có màu sắc đẹp mắt.
Ảnh minh họa
Bước 4: xào thịt bò với rau củ
Cho tỏi đã đập dập vào chảo phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào đảo đều tay cho thịthơi tái.
Tiếp tục cholần lượthành tây, măng tây và cà rốt và cuối cùng là ớt chuông vào xào cùng thịt bò. khi rau củ chín tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Món thịt bò xào măng tây đầy màu sắc và hương vị vàtốt cho sức khỏe. thịt bòmềm không bị daivà chứa nhiềusắtkết hợp với rau củ giòn đầyvitaminvàchất xơcó lợi cho sức khỏe, đây là một trong những gợi ý cho bữa cơm gia đình của bạn thêmphong phú.
Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-thit-bo-xao-mang-tay-thon-ngon-la-mieng-d160810.htmlTheo Thu Chang/Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
cà rốt cách làm cách làm thịt bò xào măng tây đường hành lá hành tây hạt nêm măng tây món thịt nước mắm ớt chuông thịt bò thịt bò xào thịt bò xào măng tây tiêu xào măng