Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm món “tôm hấp phú quý” thơm ngon đẹp mắt cho bàn tiệc đêm giao thừa

Tôm hấp theo cách này không chỉ có hương vị tươi ngon mà còn mang theo ý nghĩa tốt đẹp cho năm mới.

Món tôm hấp phú quý là một món ăn truyền thống không thể thiếu trên bàn tiệc đêm giao thừa của người quảng đông, trung quốc. món ăn này có cách làm không quá cầu kỳ nhưng hương vị vô cùng tươi ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu:

- 10 con tôm tươi

- 1 củ tỏi

- 1 mớ miến

- 2 quả ớt

- Hành lá

- 1 thìa dầu ăn

- 2 thìa nước tương nhạt

- 2 thìa nước

Cách làm:

Bước 1:tôm cắt bỏ chân, dùng dao cắt dọc theo lưng tôm, bỏ chỉ đen, sau đó băm sơ phần thịt thân tôm. lưu ý vẫn phải giữ cho phần thân và đầu tôm dính liền với nhau, không cần băm tôm quá nát.

Bước 2:Ngâm miến trong nước ấm cho mềm, sau đó cắt thành từng khúc ngắn rồi xếp miến vào đĩa thành hình như một quả núi nhỏ, ở giữa cao và thấp dần ra phía ngoài.

Bước 3:xếp những con tôm đã sơ chế lên trên miến.

Bước 4:Băm nhuyễn tỏi. Thêm dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó vớt ra bát. Thêm 2 thìa nước tương nhạt và 2 thìa nước vào rồi khuấy đều.

Bước 5:Dùng thìa rưới đều nước sốt tỏi lên lưng từng con tôm.

Bước 6:đun nước trong nồi hấp, đợi nước sôi thì cho đĩa tôm vào hấp trong khoảng 5 phút. cuối cùng rắc thêm hành lá và ớt băm nhỏ vào.

Tôm khi hấp chín tỏa mùi hương thơm lừng, nước sốt tỏi đậm đà, hấp dẫn cùng hình dạng đẹp mắt chắc chắn sẽ là một món ăn vô cùng đặc sắc trên bàn tiệc.

Tôm hấp phú quý

Lưu ý:

Tốt nhất nên chọn tôm tươi sống, không nên dùng tôm đông lạnh vì hương vị sẽ không còn thơm ngon.

Nên cắt tôm dọc theo sống lưng xuống đến đuôi tôm trước, sau đó dùng dao chặt đôi con tôm, như vậy khi hấp chín tôm sẽ có hình thức đẹp, không bị cong lại.

Có thể thêm bớt tỏi băm tùy theo sở thích. khi hấp tôm phải đợi nước sôi rồi mới cho vào sửng hấp. không nên hấp trong thời gian quá lâu, sẽ làm mất đi hương vị tươi ngon đặc trưng của tôm.

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/cach-lam-mon-tom-hap-phu-quy-thom-ngon-dep-mat-cho-ban-tiec-dem-giao-thua-d540758.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mon-tom-hap-phu-quy-thom-ngon-dep-mat-cho-ban-tiec-dem-giao-thua/20230406013103042)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY