Mỳ Spaghetti du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và trở thành món ăn rất được yêu thích. Món ăn tưởng chừng rất cầu kì này lại vô cũng dễ chế biến với những bước đơn giản sau:
Thịt bò băm cho vào bát nêm thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu sau đó trộn đều ướp khoảng 10 phút.
Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt rồi băm nhuyễn (có thể cho vào máy xay sinh tố xay).
Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe dầu ăn để giúp cọng mỳ không bị dính lại với nhau. Thời gian luộc mỳ khoảng 8-10 phút để mỳ chín hết và không bị sống.
Chế biến thịt bò bằm: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và chờ cho nóng. Cho 1 ít tỏi băm phi lên cho thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa.
Chế biến sốt cà chua: Để chảo lên bếp cho một chút dầu vào, bỏ tiếp tỏi băm phi cho thơm sau đó cho tiếp hành tây vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong thì cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn (nếu muốn).
Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo rồi nêm hỗn hợp sốt với muối, đường, một ít bột nêm cho vừa. Đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được.
Cho nốt phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành nước sốt mỳ Spaghetti.
Cho mỳ ra đĩa sau đó chan nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với dưa chuột thái lát và tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.
Chủ đề liên quan:
thơm ngon