Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm nước đậu đen và gạo lứt thơm ngon, giảm cân

Cách nấu nước đậu đen và nước gạo lứt rang để giảm cân hiệu quả và chăm sóc làn da mềm mịn, trắng hồng.

Đậu đen và gạo lứt là 2 loại thực phẩm quen thuộc trong thực đơn hàng ngày bởi tác dụng cực tốt của chúng đối với sức khỏe gia đình, đặc biệt là với hội chị em giữ da dưỡng dáng. cách làm 2 món nước thanh mát: đậu đen rang lá dứa và gạo lứt mật ong, không chỉ thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giải nhiệt mùa hè nữa nhé!

Đậu đen - ngũ cốc được 90% người Việt tin dùng

Đã từ lâu, đậu đen được biết đến với rất nhiều công dụng cho sức khỏe như thanh lọc cơ thể, giảm lượng cholesterol, chống oxy hóa, có lợi cho tim, cải thiện tuần hoàn máu, tốt cho tĩnh mạch và động mạch,...đậu đen không có chất béo thành phần, lại giàu chất xơ, lượng protein trong đậu đen còn có thể sánh ngang với các loại thực phẩm thịt, bơ, trứng sữa, nên đậu đen thường được các chị em sử dụng thường xuyên trong thực đơn giảm cân của mình.

Nước đậu đen rang lá dứa không chỉ là một loại nước có tác dụng giải khát mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe. Vừa đơn giản, dễ làm vừa làm giảm cân, đẹp da, bạn còn chần chừ gì mà không cùng Cooky làm ngay loại nước này?

Nguyên liệu làm nước đậu đen rang lá dứa:

Cách thực hiện:

Đậu đen chọn loạichắc hạt, mẩy, đều nhau. Rửa sạch đậu cho hết bụi bẩn và lựa bỏ đậu hỏng, để ráo. Rang đậu đến khi đậu có mùi thơm là được. Đậu đã rang, để nguội, cho vào lọ thủy tinh, bảo quản nơi khô thoáng, dùng dần.

Cho 1 lít nước vào nồi cùng 100gr đậu đun sôi 10 phút. Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 50 gr đường phèn vào nồi, nấu đến khi muối và đường tan hết. Lá dứa rửa sạch, cuộn lại thành bó, cho vào nồi nấu tiếp khoảng 5- 10 phút.

Nước đậu đen lá dứa vị ngọt thanh mát vừa phải. Rót nước đậu ra ly và thưởng thức. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

Vậy là món nước mát lành đơn giản đậu đen rang lá dứa đã hoàn thành. Bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh và dùng dần.

Gạo lứt - sự lựa chọn hàng đầu cho dinh dưỡng

Ngày nay, việc chữa bệnh và làm đẹp bằng gạo lứt đang dần phổ biến và được nhiều người tin dùng. chúng ta hay sử dụng gạo lứt để ăn hàng ngày, pha trà, làm sữa uống thường xuyên.

Gạo lứt có rất nhiều lợi ích đáng được kể đến như:

Bảo vệ tế bào khỏi sự xâm hại của các gốc tự do
Giảm cholesterol xấu
Rất tốt cho người bị tiểu đường
Tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể
Giảm cân
Cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa và gan

Gạo lứt, mật ong là hai nguyên liệu vô cùng tốt cho sức khỏe. nước gạo lứt mật ong là sự hội những giá trị dinh dưỡng không chỉ mang lại nhiều giá trị tuyệt vời cho sức khỏe mà còn là thứ thức uống bổ trợ cho quá trình loại bỏ mỡ thừa và làm đẹp da. cách làm vô cùng đơn giản, món nước "rẻ tiền" nhưng "đắt giá" này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu làm nước gạo lứt mật ong

Cách thực hiện

Gạo lứt mua về rửa sạch, loại bỏ hạt xấu, để ráo nước. rang gạo lứt vào rang với lửa nhỏ. đảo đều tay đến khi gạo có mùi thơm và hơi ngả màu vàng đậm

Gạo lứt rang xong để nguội cho vào hũ thủy tinh, bảo quản nơi khô thoáng dùng dần

Cho gạo lứt vào nước sôi với vài lát gừng, nấu trong khoảng 10 phút. bạn cũng có thể hãm gạo lứt như hãm trà.

Khi uống, rót nước gạo lứt ra ly và, thêm vào 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất và thưởng thức. hương gạo rang thơm lừng hòa quyện với vị mật ong ngọt ngào đọng lại nơi đầu lưỡi, làm chúng ta cứ muốn uống mãi không thôi.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/cach-lam-nuoc-dau-den-va-gao-lut-thom-ngon-giam-can-557479.html)

Tin cùng nội dung

  • Em 25 tuổi, cao 1m62, nặng 65kg, em thấy mình mập quá và muốn giảm cân. Em muốn đi khám dinh dưỡng để hỏi BS chế độ ăn tốt nhất cho em, nhờ Mangyte hướng dẫn. Em xin cảm ơn! (Thúy Hạnh – hanhmeocon…@yahoo.com)
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Gạo lứt có giá trị dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật rất độc đáo. Cách dùng gạo lứt đơn giản nhất là nấu cơm ăn hàng ngày. Tuy nhiên, để tăng cường hiệu lực bổ dưỡng và phòng chống bệnh tật, đồng thời cũng để khắc phục tính chất khô khan, khó ăn của gạo lứt, người ta thường chế biến thành nhiều dạng khác nhau và tìm cách phối hợp với các thực phẩm khác tạo thành các món ăn hấp dẫn và độc đáo. Dưới đây xin được giới thiệu một số công thức điển hình:
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY