Mận là một trong những loại trái cây chín vào đầu mùa hè, được rất nhiều người ưa thích vì có vị chua ngọt đan xen. trong mận có rất nhiều loại dưỡng chất tốt cho sức khỏe khi vừa giúp cải thiện hệ tim mạch, cải thiện lượng đường trong máu, cải thiện trí nhớ lại góp phần chống oxy hóa.
Ngoài việc ăn quả mận tươi, còn có rất nhiều cách chế biến quả mận thành các món đồ ăn, đồ uống khác nhau tốt cho sức khỏe của bạn.
Cách làm nước mận (siro mận) giải khát sau đây giúp bạn vẫn được thưởng thức hương vị chua ngọt của loại quả này ngay cả khi mùa mận đã đi qua.
Nguyên liệu làm siro mận
- 1kg mận chín đỏ
- 0,5 kg đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1 quả chanh tươi
Lưu ý: nên chọn những quả mận chín đỏ, chín đều, căng mọng để nước mận ngon hơn, nhiều dưỡng chất hơn.
Cách làm nước mận đơn giản nhất
Cách bảo quản: sốt mận bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Theo Thùy Lăng/VietQ
Link bài gốc Lấy link
http://vietq.vn/cach-lam-nuoc-man-giai-khat-ngay-he-lam-dep-da-cho-ban-gai-d121826.htmlTheo Thùy Lăng/VietQ