Mặc dù là một thức uống quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết cách ngâm sấu để có vị giòn ngon và không bị đóng váng. Dưới đây là những bước cơ bản để người dùng có thể chế biến thành công thức uống sấu ngâm đường thơm ngon, thanh mát.
1kg sấu (nên chọn những quả sấu bánh tẻ không quá già và không quá non để khi ngâm sấu không bị nhão).
Sau khi mua sấu về, đem sửa sạch rồi dùng dao cạo vỏ sấu. Khi cạo vỏ đến đâu thì cho ngay vào chậu nước muối loãng để sấu không bị thâm vỏ.
Sau khi cạo xong rửa sạch sấu và dùng dao khía xung quanh quả sấu theo hình xoắn ốc. Khi khía xong quả sấu nào, cho ngay vào nước muối loãng để sấu không bị thâm. Sau đó mang sấu đi xả với nước lạnh cho sạch.
Đun sôi một nồi nước và chần qua sấu cho tới khi quả sấu ngả màu vàng thì tắt bếp. Sau đó, đổ sấu ra rổ cho nguội và khô hết nước.
Bước 1: Cho 1 lớp sấu vào lọ hoặc thau sạch, sau đó đổ 1 lớp đường lên, cứ như thế cho đến khi hết sấu và đường. Bỏ nốt phần gừng đập dập vào để ngâm khoảng 1 ngày.
Bước 2: Sau 1 ngày, phần sấu ngâm sẽ tiết ra 1 lượng nước đường nhất định. Lấy phần nước đó đem đun sôi lên sau đó để nguội thì đổ lại vào phần sấu vào trong lọ rồi bắt đầu ngâm.
Chủ đề liên quan:
sấu ngâm