Dinh dưỡng hôm nay

Hướng dẫn làm sấu ngâm đường giòn ngon không bị đóng váng

Nước sấu ngâm đường là một trong những loại thức uống giải khát tuyệt vời trong những ngày hè nắng nóng. Nước sấu ngâm có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng cùng với vị giòn thơm của quả sấu.

Mặc dù là một thức uống quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết cách ngâm sấu để có vị giòn ngon và không bị đóng váng. dưới đây là những bước cơ bản để người dùng có thể chế biến thành công thức uống thơm ngon, thanh mát.

Nguyên liệu:

1kg sấu (nên chọn những bánh tẻ không quá già và không quá non để khi ngâm sấu không bị nhão).

1kg đường

2 nhánh gừng.

Lọ để đựng sấu ngâm

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon không bị đóng váng

Lưu ý số lượng đường cần sử dụng sẽ tương đương với lượng sấu ngâm. Ảnh: Diệu Hằng.

Sơ chế sấu trước khi ngâm

Sau khi mua về, đem sửa sạch rồi dùng dao cạo vỏ sấu. khi cạo vỏ đến đâu thì cho ngay vào chậu nước muối loãng để không bị thâm vỏ.

Sau khi cạo xong rửa sạch sấu và dùng dao khía xung quanh theo hình xoắn ốc. khi khía xong nào, cho ngay vào nước muối loãng để sấu không bị thâm. sau đó mang sấu đi xả với nước lạnh cho sạch.

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon không bị đóng váng

Việc khía sấu sẽ giúp cho sấu nhanh ngấm đường hơn khi ngâm. Ảnh: Diệu Hằng.

Đun sôi một nồi nước và chần qua sấu cho tới khi ngả màu vàng thì tắt bếp. sau đó, đổ sấu ra rổ cho nguội và khô hết nước.

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon không bị đóng váng

Không nên đun quá lâu sấu sẽ bị mềm. Ảnh: Diệu Hằng.

Cách làm:

Bước 1: cho 1 lớp sấu vào lọ hoặc thau sạch, sau đó đổ 1 lớp lên, cứ như thế cho đến khi hết sấu và đường. bỏ nốt phần gừng đập dập vào để ngâm khoảng 1 ngày.

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon không bị đóng váng

Công đoạn này sẽ giúp nước sấu không bị đóng váng. Ảnh: Diệu Hằng.

Bước 2: sau 1 ngày, phần sẽ tiết ra 1 lượng nước đường nhất định. lấy phần nước đó đem đun sôi lên sau đó để nguội thì đổ lại vào phần sấu vào trong lọ rồi bắt đầu ngâm.

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon không bị đóng váng

Sấu ngâm đường bảo quản tốt có thể dùng trong 1 năm. Ảnh: Diệu Hằng.

Sau 4-5 ngày ngâm có thể lấy sấu ra pha nước để thưởng thức.

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon không bị đóng vángCốc nước sấu ngâm đường thơm ngon, thanh mát. Ảnh: Diệu Hằng.

Nguồn: http://vietq.vn/cach-lam-sau-ngam-duong-gion-ngon-khong... Nguồn: http://vietq.vn/cach-lam-sau-ngam-duong-gion-ngon-khong-bi-dong-vang-d147168.html

Theo Diệu Hằng/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/huong-dan-lam-sau-ngam-duong-gion-ngon-khong-bi-dong-vang/20200623110736540)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sấu không chỉ là món ngon thường có trong bữa cơm gia đình Việt trong những ngày hè mà còn là dược liệu rất tốt trong chữa bệnh.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY