Mặc dù là một thức uống quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết cách ngâm sấu để có vị giòn ngon và không bị đóng váng. dưới đây là những bước cơ bản để người dùng có thể chế biến thành công thức uống thơm ngon, thanh mát.
1kg sấu (nên chọn những bánh tẻ không quá già và không quá non để khi ngâm sấu không bị nhão).
Sau khi mua về, đem sửa sạch rồi dùng dao cạo vỏ sấu. khi cạo vỏ đến đâu thì cho ngay vào chậu nước muối loãng để không bị thâm vỏ.
Sau khi cạo xong rửa sạch sấu và dùng dao khía xung quanh theo hình xoắn ốc. khi khía xong nào, cho ngay vào nước muối loãng để sấu không bị thâm. sau đó mang sấu đi xả với nước lạnh cho sạch.
Đun sôi một nồi nước và chần qua sấu cho tới khi ngả màu vàng thì tắt bếp. sau đó, đổ sấu ra rổ cho nguội và khô hết nước.
Bước 1: cho 1 lớp sấu vào lọ hoặc thau sạch, sau đó đổ 1 lớp lên, cứ như thế cho đến khi hết sấu và đường. bỏ nốt phần gừng đập dập vào để ngâm khoảng 1 ngày.
Bước 2: sau 1 ngày, phần sẽ tiết ra 1 lượng nước đường nhất định. lấy phần nước đó đem đun sôi lên sau đó để nguội thì đổ lại vào phần sấu vào trong lọ rồi bắt đầu ngâm.
Cốc nước sấu ngâm đường thơm ngon, thanh mát. Ảnh: Diệu Hằng.
Nguồn: http://vietq.vn/cach-lam-sau-ngam-duong-gion-ngon-khong... Nguồn: http://vietq.vn/cach-lam-sau-ngam-duong-gion-ngon-khong-bi-dong-vang-d147168.html
Chủ đề liên quan:
cách làm sấu ngâm đường đường giòn ngon hướng dẫn làm sấu ngâm đường món ăn nguyên liệu quả sấu sấu ngâm Sấu ngâm đường