Đậu xanh đem đãi sạch và nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu với nước pha thêm chút muối rồi để từ 3 – 4 tiếng.
Bạn đổ đậu đã nấu vào máy sinh tố, thêm đường và xay thật mịn, nếu cảm thấy đậu đặc thì bạn thêm nước vào để xay cùng.
Ở bước này, bạn có thể pha thêm ít nước lạnh cho hơi đặc để khi uống còn pha thêm sữa tươi, nếu để loãng quá sẽ không ngon. Nếu bạn dùng thêm bột nước cốt dừa thì cho thêm vào hỗn hợp rồi vừa đun vừa khuấy để bột nước cốt dừa được tan hoàn toàn.
Sau khi đun xong, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp và vớt bỏ lá nếp đi, đợi nguội rồi để vào bình thủy tinh sạch.
Khi dùng, bạn rót sữa đậu xanh ra cốc, cho thêm vài viên đá lạnh và ít sữa tươi, khuấy đều lên và thưởng thức. nếu thích vị béo ngậy bạn có thể cho thêm 1 ít nước cốt dừa nhé.
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-sua-dau-xanh-la-dua-beo-ngay-mat-lanh-ngay-he-d158071.htmlChủ đề liên quan:
cách làm sữa hạt đậu xanh lá dứa mát lạnh mẹo nấu ăn hay ngày hè sữa đậu thức uống ngon