Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 thực phẩm tẩy sạch ruột, loại bỏ dầu mỡ, giải độc cơ thể: Đường ruột càng sạch, tuổi thọ càng cao

Bài viết này sẽ tóm tắt ngắn gọn cho bạn một số giải pháp đơn giản nhất từ thực phẩm. Ăn một số món ăn có tác dụng vượt trội hơn trong việc làm sạch đường ruột, loại bỏ dầu mỡ thừa và độc tố tích tụ trong cơ thể một cách hiệu quả. Hãy sớm tham khảo để áp dụng phù hợp.

Tỏi

Ảnh minh họa

Mặc dù tỏi khiến hơi thở của bạn trở nên nặng mùi, tuy nhiên, tỏi có tác dụng mạnh mẽ trong việc kích thích quá trình tiêu hóa.

Gạo lứt

Gạo lức là loại gạo xát dối, chưa kỹ, chưa loại bỏ các lớp cám ở bên ngoài hạt gạo nên được đánh giá là món ăn chứa sự đa dạng dinh dưỡng, giàu chất xơ, có thể hấp thụ nước, hút thấm lượng dầu mỡ dư thừa trong đường tiêu hóa đồng thời tạo cảm giác no lâu hơn.

Gạo lứt rất có lợi cho việc thúc đẩy tiêu hóa, nhuận tràng, thông tiện. nếu bạn duy trì ăn một bát cơm gạo lứt hoặc ăn cháo gạo lứt vào buổi sáng, uống sữa đậu nành gạo lứt sẽ có tác dụng giải độc rất hiệu quả.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy tiêu hóa và giúp nhu động của đường tiêu hóa hoạt động nhanh nhạy hơn. đối với những người bị táo bón, cách tốt nhất để giảm nhẹ triệu chứng đại tiện khó khăn chính là khoai lang nướng. tốt hơn là bạn nên nướng cả vỏ và ăn luôn hiệu quả sẽ cao hơn và hương vị cũng rất thơm ngon.

Đậu xanh

Đậu xanh có tác dụng giải nhiệt và giải độc, hút ẩm và lợi tiểu, làm dịu cơn khát. vào mùa hè, ăn cháo đậu xanh hoặc uống nước đậu xanh, canh, súp sẽ rất tốt cho việc giải độc và tiêu sưng giảm viêm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thời gian nấu đậu xanh không nên quá lâu, để tránh axit hữu cơ và vitamin trong đậu xanh bị hỏng hoặc thất thoát, vô tình làm giảm tác dụng của đậu xanh.

Socola

Là một trong những thực phẩm giàu probiotic, socola giúp khích thích sự phát triển của lợi khuẩn, khiến đường ruột luôn khỏe mạnh.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-thuc-pham-tay-sach-ruot-loai-bo-dau-mo-giai-doc-co-the-duong-ruot-cang-sach-tuoi-tho-cang-cao-search/?id=216381

Theo Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thuc-pham-tay-sach-ruot-loai-bo-dau-mo-giai-doc-co-the-duong-ruot-cang-sach-tuoi-tho-cang-cao/20230225104155271)

Tin cùng nội dung

  • Chúng ta hãy cùng khám phá các công dụng của khoai lang.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất nhằm giải nhiệt trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Viện nghiên cứu quốc gia về phòng chống ung thư Nhật Bản vừa kết luận khoai lang là thực phẩm chống ung thư hiệu quả.
  • Trong lớp cám của gạo lứt có chứa một loại chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch và thanh lọc gan cực tốt.
  • Nghiên cứu mới cho thấy gạo lứt không phải là thực phẩm thần kỳ để giảm cân. Bạn cần phải hiểu rõ hơn về chế độ ăn của mình.
  • Theo y học cổ truyền, đậu xanh vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, rất thích hợp cho việc chữa trúng nóng, phiền khát, ngộ độc thức ăn...
  • Theo Đông y, khoai lang vị cam bình, vào tỳ, thận. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, sinh tân, thông tiện. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược (đái tháo đường, táo bón, quáng gà, vàng da...).
  • Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể
  • Con gái tôi hay bị táo bón 2 ngày đi một lần, phân chắc. Tôi nấu khoai lang, nấu chung với bột cho bé ăn hàng ngày.
  • Gạo lứt có giá trị dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật rất độc đáo. Cách dùng gạo lứt đơn giản nhất là nấu cơm ăn hàng ngày. Tuy nhiên, để tăng cường hiệu lực bổ dưỡng và phòng chống bệnh tật, đồng thời cũng để khắc phục tính chất khô khan, khó ăn của gạo lứt, người ta thường chế biến thành nhiều dạng khác nhau và tìm cách phối hợp với các thực phẩm khác tạo thành các món ăn hấp dẫn và độc đáo. Dưới đây xin được giới thiệu một số công thức điển hình:
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY