Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách làm thạch đen sương sáo dai ngon chỉ trong 5 phút

(VietQ.vn) - Thạch đen sương sáo là một món ăn rất phổ biến được nhiều người biết đến với miếng thạch dai ngon có vị ngọt nhẹ. Đặc biệt vào mùa hè một cốc thạch đen thơm ngon mát lạnh sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Để làm món thạch đen sương sao rất đơn giản. Người dùng có thể tự chế biến ở nhà với những những thao tác cơ bản dưới đây:

Nguyên liệu:

Bột thạch sương sáo: 1 gói 50g (các bạn có thể tìm mua trong siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi, các cửa tiệm bán bánh)

Đường trắng

1 lít nước

Sữa đặc, nước cốt dừa (dùng để ăn kèm thạch)

Những nguên liệu cơ bản để làm món thạch đen sương sáo. Ảnh: Diệu Hằng

Cách làm

Bước 1: đổ đường và bột thạch sương sáo vào một tô với 200ml nước rồi đảo đều để nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Công đoạn này giúp thạch khi nấu không bị vón cục. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 2: Đổ 800ml còn lại vào một chiếc nồi đun sôi sau đó đổ bột thạch vào quấy đều đến khi nước thạch chín và sánh đặc lại.

Lưu ý nên để nhỏ lửa để nước thạch không bị cháy. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 3: Sau khi thạch đã chín, đổ thạch ra bát để nguội rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Khi thạch chín nên để nguội để thạch đông lại rồi mới cho vào tủ mát. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 4: thạch sương sáo làm xong có thể bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh. khi ăn cắt thành những miếng vuông nhỏ hòa cùng sữa đặc và nước cốt dừa đều rất ngon và thơm.

Bát thạch đen sương sáo thơm ngon, mát lạnh cho ngày hè oi bức. ảnh: diệu hằng

Theo Diệu Hằng/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/cach-lam-thach-den-suong-sao-dai-ngon-chi-trong-5-phut-d146491.html

Theo Diệu Hằng/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-thach-den-suong-sao-dai-ngon-chi-trong-5-phut/20201127103642189)

Tin cùng nội dung

  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • (MangYTe) - Sau ba lần Ch?t hụt vì hộc máu lênh láng bởi chấn thương hiếm gặp do T*i n*n, sinh mạng cậu bé bán sương sáo đang tựa “nghìn cân treo sợi tóc”. Mẹ vừa phải phẫu thuật u xơ tử cung thì con lâm nạn, gia đình bà Nga rơi vào cơn bĩ cực.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY